Những du học sinh là người nhận thức rõ hơn ai hết tầm quan trọng của việc học tốt tiếng anh lớp 8. Và cũng chính những họ là người “nắm giữ” nhiều bí quyết học tốt môn tiếng anh 8 nhất. Cùng tìm hiểu kinh nghiệm học tốt anh văn lớp 8 của các du học sinh trong bài viết dưới đây!

1. Tích cực tham gia các câu lạc bộ Tiếng Anh

Ở các câu lạc bộ tiếng anh, học sinh sẽ được giao lưu, học hỏi những kiến thức và kỹ năng tiếng anh từ các bạn có chung sở thích, chung niềm đam mê và chung mục tiêu phấn đấu. Ở các câu lạc bộ tiếng anh, học sinh cũng được tham gia những hoạt động bổ ích như hoạt động trại hè, hoạt động ngoại khóa,…

Đây đều là những cơ hội để các em học hỏi và thực hành tiếng anh từ bạn bè, người bản ngữ hay những anh chị đi trước. Bên cạnh việc giao lưu kiến thức tiếng anh lớp 8, các câu lạc bộ tiếng anh còn là nơi giúp học sinh rèn luyện kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm,…Đó là những kỹ năng quan trọng và cần thiết đối với những học sinh có định hướng du học.

2. Sử dụng từ điển bất cứ lúc nào cần thiết

Từ điển tiếng anh không chỉ giúp học sinh đọc hiểu từ vựng. Từ điển còn cho học sinh biết cách phát âm và sử dụng từ ngữ chính xác theo từng hoàn cảnh. Thay vì đọc tiếng anh theo trí nhớ và sự suy luận của bản thân, học sinh nên sử dụng từ điển để học tiếng anh lớp 8 một cách chính xác nhất.

Những du học sinh luôn khuyên các bạn học sinh lớp 8 nên sử dụng từ điển Anh – Anh thay vì từ điển Anh – Việt. Thông qua cách giải thích nghĩa của từ và trường hợp sử dụng từ bằng tiếng anh, học sinh có thể học thêm được nhiều từ mới hơn. Đây cũng là cách rất tốt để học sinh rèn luyện cách tư duy bằng tiếng anh. Hiện nay có rất nhiều từ điển trực tuyến cho phép người học phát âm chuẩn như người bản ngữ. Muốn học tốt từ vựng tiếng anh lớp 8 học sinh không nên bỏ qua công cụ này.

3. Học tốt tiếng anh lớp 8 qua mạng Internet

Ngoài giờ học tiếng anh trên lớp, học sinh có thể tự ôn luyện tiếng anh ở nhà thông qua các video dạy học tiếng anh miễn phí qua mạng. Học sinh cũng có thể mua những khóa học tiếng anh online để việc học ở nhà bài bản và nghiêm túc hơn. Cũng trên mạng internet, học sinh có thể kết bạn và giao lưu với cộng đồng du học sinh Việt Nam tại nước ngoài hoặc cộng đồng các bạn trẻ nước ngoài để tăng khả năng sử dụng tiếng anh.

Nếu là học viên của trung tâm tiếng anh YOLA, ngoài việc được học cùng các giáo viên tiếng anh Việt Nam và bản ngữ tại trung tâm, học sinh cũng được học theo chương trình online hoàn toàn miễn phí.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn học sinh cùng các bậc phụ huynh biết cách học tốt tiếng anh lớp 8. Chúc các bạn học sinh nhanh chóng tiến bộ khi chinh phục môn học này.

Xem thêm học anh văn lớp 8 tại Yola : https://yola.vn/nhung-diem-ngu-phap-can-chu-y-cua-chuong-trinh-hoc-anh-van-lop-8-9/