Cryptoruble sẽ không được phát hành trong tương lai gần

Theo Phó Thống đốc ngân hàng Nga, ông Sergey Shvetsov cho biết:

“Sự xuất hiện của đồng Cryptoruble trong tương lai gần sẽ không xảy ra. Tôi cho rằng về lâu dài, nhu cầu sử dụng cryptocurrency sẽ gắn liền với mục đích phớt lờ, bỏ qua các quy định.”

Phó chủ tịch đầu tiên của ngân hàng, Olga Skorobogatova chia sẻ trước đây bà chưa từng thấy người dân có nhu cầu về Cryptoruble. Tuy nhiên, Skorobogatova cũng tiết lộ ngân hàng trung ương đang xem xét ra mắt một đồng tiền số siêu quốc gia trong BRICS hoặc Liên hiệp Kinh tế Á – Âu (EAEC).

Vai trò của Cryptoruble trong thanh toán xuyên biên giới

Trong khi đó, Thứ trưởng Tài chính Alexei Moiseev cho biết Bộ Tài chính nhiệt liệt “ủng hộ ý tưởng sử dụng cryptoruble cho các thanh toán xuyên biên giới.”

Ông chia sẻ:

“Vấn đề duy nhất cần tập trung giải quyết là làm sao sử dụng Cryptoruble để thanh toán xuyên biên giới hiệu quả nhất. Trong tương lai, chúng tôi mong muốn hệ thống thanh toán đối với những đối tác thương mại hàng đầu, ít nhất là các nước thuộc Liên Xô cũ, sẽ không sử dụng ngoại tệ nữa, thay vào đó là đồng Rúp điện tử.”

Tuy nhiên, theo cách nói của Moiseev, dường như ông không hề đề cập đến cryptocurrency. Cụ thể, nguyên văn lời Moiseev đã bày tỏ trước đây là: “Thành thật mà nói, tôi thậm chí không hiểu Cryptoruble là gì … Tôi chỉ hiểu thế nào là một đồng Rúp điện tử.”

Cryptoruble sẽ bị hoãn đến giữa năm 2019

Trong một cuộc phỏng vấn với Hi-Tech Mail, Hiệp hội Blockchain và Cryptocurrency của Nga (RACIB) ước tính rằng Cryptoruble sẽ không xuất hiện ở Nga cho đến ít nhất là giữa năm tới.

Giám đốc Hiệp hội giải thích:

“Nếu bản đề xuất về Cryptoruble được đưa ra vào tháng 7 (theo chỉ thị của Tổng thống), các văn bản quy phạm sẽ được soạn thảo và ra mắt vào mùa thu. Hẳn họ sẽ đạt được thỏa thuận vào cuối năm, và việc ra mắt đồng tiền sẽ diễn ra vào giữa năm 2019.”

Mặc dù tuyên bố phát hành Cryptoruble đồng nghĩa Nga sẽ bước vào thế giới cryptocurrency, nhưng họ không hề có ý khẳng định hợp pháp hoá Bitcoin hay bất kỳ đồng crypto nào khác. Ngược lại, Putin từng có ý kêu gọi ban hành lệnh cấm hoàn toàn đối với tất cả các đồng cryptocurrency tại Nga.

Bạn nghĩ sao về sự trì hoãn này? Liệu trong tương lai Nga có thật sự phát hành Cryptoruble không? Và liệu chúng có phải là một đồng cryptocurrency thực sự?

Hãy cùng tham gia thảo luận và kết bạn tại Diễn đàn tiendientu.org: http://forum.tiendientu.org/

Nguồn tham khảo: tiendientu.org