Điều khiến cho chị Emily Henderson cảm thấy vô cùng buồn chán chính là phòng tắm tăm tối, thiếu ánh sáng trầm trọng. Do đó, chị đã tìm cách để biến hóa phòng tắm của nhà mình từ một cơn ác mộng trở thành giấc mơ đẹp đáng mơ ước của nhiều người.

lam moi phong tam trong 4 thang (1)

Chị Emily sửa sang phòng tắm trong vòng 30 ngày nhưng thời gian này chủ yếu dành cho việc lên ý tưởng và chuẩn bị vật liệu.

Phòng tắm có diện tích nhỏ, nhàm chán và nhớp nháp giống như chị mô tả cần có sự thay đổi lớn sớm. Với trường hợp này, lớn với chị có nghĩa là một năm lập kế hoạch và chọn lựa các loại vật liệu hoàn hảo. Chị cho biết, việc tân trang phòng tắm ở ngay bên cạnh phòng ngủ tương đối gặp nhiều khó khăn. Nó không giống như việc thay đổi một chiếc ghế sofa hoặc một cái chụp đèn . Điều đó bạn không thể làm từng phần một được. Trước khi bắt đầu, bạn phải đưa ra tất cả những quyết định và bạn phải có tất cả các vật liệu cần thiết đó. Bạn không thể thử nghiệm bởi vì bạn có thể lãng phí khá nhiều tiền bạc và thời gian theo cách đó.

lam moi phong tam trong 4 thang (2)

Nhằm làm cho không gian trở nên sinh động hơn trước, chị Emily đã làm mới phần tường đầu tiên bằng cách làm căn phòng sáng lên với hai gam màu trắng xanh. Phòng tắm bây giờ trông khá sinh động nhưng vẫn còn rất nhiều việc cần làm.

lam moi phong tam trong 4 thang (3)

Chị Emily chia sẻ, chị đã bị cuốn hút vào những chủ đề biển khơi do đó chị quyết định lựa chọn những viên ngói màu xanh độc đáo, mới lạ. Các mảng ngói tựa như hình vảy cá khiến cho chị cảm thấy tâm hồn mình được vỗ về, ấp ủ. Cuối cùng, chỉ riêng việc chọn lựa loại gạch ngói này cũng đã mất tới hàng tháng thời gian của chị.

lam moi phong tam trong 4 thang (4)

Các chi tiết đồng thau khá độc đáo.

lam moi phong tam trong 4 thang (5)

lam moi phong tam trong 4 thang (6)

Chị đã bổ sung các chi tiết bằng đồng thau để mang tới cho không gian phòng tắm một cảm giác nữ tính, đơn giản và rất hiện đại.

Chị Emily chia sẻ thêm, chị đã dùng tổng cộng 4 tháng để tạo ra một không gian phòng tắm mà mình yêu thích. 3 tháng để nghĩ ngợi, lên kế hoạch, ra quyết định và 1 tháng để cải tạo. Bây giờ, chị có ý định hướng tới phòng tắm thứ hai trong ngôi nhà đang cần được đại tu. Nhưng đến giờ cô vẫn chưa sẵn sàng để  làm điều này bởi vì điều kiện chưa cho phép.

lam moi phong tam trong 4 thang (7)

lam moi phong tam trong 4 thang (8)