Một nghiên cứu đã chỉ ra, cưới một người vợ thông minh có thể kéo dài tuổi thọ của cánh mày râu, đồng thời giúp giảm chứng mất trí.

Từ xưa đến nay, thông minh luôn được đánh giá là phẩm chất quan trọng đối với phụ nữ. Bởi vậy, phái đẹp sở hữu vẻ đẹp trí tuệ luôn là niềm ao ước của biết bao chàng trai. Nghiên cứu mới đây khẳng định, khi khí chất này hiện diện trong một người phụ nữ, nếu cưới được họ về sẽ giúp người đàn ông tăng tuổi thọ cũng như ngăn ngừa bệnh Alzheimer hiệu quả.


Có một thứ mà một chàng trai chưa bao giờ được khuyên nên làm nếu muốn sống lâu hơn, đó là hãy cưới một người phụ nữ thông minh
Có một thứ mà một chàng trai chưa bao giờ được khuyên nên làm nếu muốn sống lâu hơn, đó là hãy cưới một người phụ nữ thông minh

Theo đó, nghiên cứu được thực hiện bởi ĐH Aberdeen đã kiểm tra sức khỏe của những cặp nam song sinh giống nhau và phát hiện ra rằng, có một người vợ thông minh là yếu tố quan trọng trong việc chống lại các bệnh thoái hóa.

Kết luận được đưa ra bởi chính các chuyên gia của đại học Aberdeen. Họ cho biết, nam giới kết hôn với người vợ thông minh sẽ tránh được nguy cơ xuất hiện các bệnh lý liên quan tới quá trình thoái hóa, điển hình như là bệnh Alzheimer’s, bệnh thoái hóa ở não, đặc trưng bởi tình trạng mất trí nhớ và sa sút trí tuệ, đây là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ 6 ở Hoa Kỳ.

Khoa học chứng minh: Đàn ông sẽ sống thọ hơn nếu lấy được tuýp phụ nữ như thế này

Các chuyên gia nhận định rằng, nhiều bệnh nhân nam có những dấu hiệu tổn thương não bộ giống nhau xuất hiện trên phim chụp cộng hưởng từ (MRI). Tuy nhiên, đối với người kết hôn với phụ nữ có chỉ số thông minh cao thì lại khác hẳn, hoàn toàn không phát hiện những triệu chứng đó.

“Hãy để ý những người mà ở tuổi của họ đáng ra sẽ mắc bệnh đãng trí tuổi già nhưng lại không thấy bất cứ dấu hiệu gì. Hầu hết họ là những người có trí huệ cao, hoạt động trong các ngành nghề có áp lực tương đối lớn, và tất nhiên, họ cũng có 1 lượng tiền tiết kiệm kha khá trong tài khoản ngân hàng”. Giáo sư Lawrence Whalley, chuyên gia về sức khỏe tâm thần đại học Aberdeen cho biết.

Vậy điều gì có thể giúp người đàn ông vận dụng trí tuệ tốt hơn khi sống chung với một người vợ thông minh?


Khi được sống chung với người vợ thông minh, qua nói chuyện và sinh hoạt hàng ngày, não bộ của người chồng luôn được hoạt động, có khi còn phải căng óc ra suy nghĩ
Khi được sống chung với người vợ thông minh, qua nói chuyện và sinh hoạt hàng ngày, não bộ của người chồng luôn được hoạt động, có khi còn phải căng óc ra suy nghĩ

Giáo sư Lawrence chia sẻ, điều một anh chàng cần phải làm nếu muốn sống lâu hơn là cưới một người phụ nữ thông minh. Lý do cực đơn giản, những cô gái thông minh thường sống có trách nhiệm và độc lập hơn. Những chàng trai ý thức được điều này cũng thiết lập các mối quan hệ lành mạnh với vợ và tạo ra một bầu không khí gia đình vui vẻ.

Hơn nữa, những người phụ nữ có khuynh hướng sẽ dùng nhiều thời gian để chăm sóc người bạn đời của họ, họ cũng xem trọng mối quan hệ vợ chồng hơn nam giới. Và người phụ nữ thông minh luôn có thêm khiếu hài hước, và điều đó sẽ giúp đàn ông sống lâu, khỏe mạnh hơn nhờ tiếng cười tràn ngập trong cuộc sống.

Khoa học chứng minh: Đàn ông sẽ sống thọ hơn nếu lấy được tuýp phụ nữ như thế này

Bên cạnh đó, một nghiên cứu trước đó từng phát hiện ra rằng những trò chơi thách thức trí não như đố ô chữ có thể giúp làm giảm chứng mất trí nhớ và bệnh Alzheimer bằng cách kích thích não bộ. Vì thế, hoàn toàn có thể hiểu được khi một người vợ thông minh sẽ giúp thách thức khả năng trí não của người chồng và điều đó sẽ mang lại lợi ích cho anh ta theo cách tương tự.

Kết luận

Đàn ông đã kết hôn với phụ nữ thông minh không hề bị bất kỳ triệu chứng sức khỏe tâm thần nào, họ hoàn toàn tự tin vào “khả năng tinh thần” cũng như trách nhiệm và quyền lợi của mình. Thật không may, suy nghĩ đánh giá vẻ đẹp ngoại hình cao hơn so với nét đẹp tâm hồn vẫn còn tồn tại khá nhiều. Vì vậy, khi biết được kết quả nghiên cứu này, chắc chắn rất nhiều cánh mày râu sẽ phải thay đổi suy nghĩ.

Nguồn tham khảo: Yan