Mới đây một đoạn clip dài hơn 7 phút ghi lại hành trình đi phượt bằng xe gắn máy của nhóm thanh niên với nhiều pha mạo hiểm được đăng tải lên Facebook khiến nhiều người thót tim vì sợ, đồng thời cũng vô cùng bất bình, để lại nhiều bình luận chỉ trích.

Đoạn clip được 1 nam phượt thủ có nickname C.T.M đăng tải lên trang Facebook cá nhân với dòng trạng thái: “Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa“.

Clip: Nhóm phượt thủ phóng nhanh vượt ẩu trên đường khiến nhiều người bất bình – Nguồn: FB C.T.M

Trong đoạn clip, nhóm phượt thủ gồm nhiều người, đi trên khoảng 10 chiếc xe máy phóng tốc độ cao giữa đại lộ. Dù con đường không quá đông đúc nhưng lại có rất nhiều xe container, ô tô trọng tải lớn đi qua. Bất chấp điều đó, cả nhóm vẫn phóng nhanh để vượt các xe ô tô từ cả 2 bên, thậm chí còn tràn sang cả làn đường đối diện để tạt đầu xe khác.

Nhóm phượt thủ bị chỉ trích khi tự hào đăng tải clip lấn làn, vượt ẩu trong hành trình phượt đánh dấu tuổi thanh xuân - Ảnh 2.

Nhóm phượt thủ lấn sang làn đối diện, vượt xe tải từ cả 2 bên – Ảnh cắt từ clip.

Chưa hết, đến 1 đoạn đường nhóm còn cùng nhau vượt 1 chiếc container, sau đó dừng lại ngay trước đầu xe để… chỉnh quần áo. Cả nhóm đứng dàn ngang cả con đường, chiếc container không cách nào vượt lên đành chờ cho cả nhóm phóng xe đi mới bắt đầu lăn bánh.

Nhóm phượt thủ bị chỉ trích khi tự hào đăng tải clip lấn làn, vượt ẩu trong hành trình phượt đánh dấu tuổi thanh xuân - Ảnh 3.

Nhóm dàn ngang giữa đường, chặn đầu container rồi đứng… chỉnh quần – Ảnh cắt từ clip.

Đoạn clip được 1 thành viên đăng tải lên Facebook để lưu giữ kỷ niệm tuổi thanh xuân, thế nhưng có lẽ nhóm chưa kịp tắm trong “cơn mưa rào thanh xuân” thì đã bị “cảm lạnh” bởi những chỉ trích của cộng đồng mạng. Ai cũng cho rằng nhóm phượt thủ này quá mạo hiểm khi lái xe nhanh lại vượt ẩu như thế, vừa nguy hiểm cho mình, vừa gây liên lụy đến những người xung quanh.

Bạn P.N bình luận: “Thanh xuân của các bạn là lái ẩu và vượt làn sao? Có mệnh hệ gì thì còn đâu thanh xuân nữa? Chưa kể việc các bạn tạt đầu xe như thế gây nguy hiểm cho nhiều phương tiện xung quanh, may sao chưa gây tai nạn không thì nằm đó mà thanh với chả xuân“.

Lái xe nguy hiểm, thái độ ngông nghênh, lại còn chặn đầu container rồi đứng chỉnh quần, thật hết biết nói gì. Các bạn đang định thể hiện điều gì? Đánh đổi tính mạng, sự an toàn của bản thân và người khác chỉ vì 2 chữ thanh xuân? Quá ngu ngốc!” – anh T.B đồng ý kiến.

Nguồn: kenh14