Tấm thạch cao được lựa chọn và sử dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia phát triển nhờ vào những ưu điểm vượt trội, chất lượng vật liệu cũng như sự thuận tiện trong việc sửa chữa, thay đổi trong quá trình thi công. Bài viết sẽ chia sẻ cho bạn những điều liên quan đến tấm thạch cao.

Ưu điểm vượt trội của tấm thạch cao

Tấm thạch cao được biết đến với các ưu điểm vượt trội hơn so với các vật liệu truyền thống qua các đặc điểm:

– Thân thiện với môi trường

– Nhẹ, dễ tạo hình

– Khả năng chịu ẩm, cách nhiệt, cách âm v.v…

Ưu điểm đầu tiên dễ nhận thấy ở tấm thạch cao là loại vật liệu xây dựng rất thân thiện với môi trường, tỉ lệ tái chế đạt mức 100%. Đây cũng chính là lý do tấm thạch cao trở thành lựa chọn hàng đầu trong các công trình kiến trúc xanh, an toàn với môi trường và sức khỏe con người. Nhờ trọng lượng nhẹ, tấm thạch cao được sử dụng trong hầu hết các công trình cao tầng nhằm giúp giảm tải cho nền móng, do đó thu gọn kết cấu khung.

tấm thạch cao 01

Thêm vào đó, việc dễ dàng tháo lắp và dễ tạo hình giúp quá trình thi công tấm thạch cao nhanh hơn rất nhiều so với tường gạch dẫn đến tiết kiệm chi phí cho công trình. Không những thế, việc sử dụng tấm thạch cao để thiết kế trần nhà góp phần tạo nên nét sang trọng và hiện đại hơn cho ngôi nhà của bạn. Vách thạch cao với bề mặt láng mịn hoàn hảo, mang tính thẩm mỹ cao nên rất được các nhà kiến trúc sư ưa chuộng nhằm sáng tạo ra các mẫu thiết kế ấn tượng nhất.

Các sản phẩm tam thach cao

Trái với suy nghĩ của nhiều người, tấm thạch cao cao cấp, ngoài khả năng cách âm tốt, chịu được va đập với cường độ cao còn có khả năng chống ẩm và cách nhiệt. Điển hình là các loại tấm thạch cao đáp ứng với những yêu cầu khác nhau của từng không gian căn hộ như: (tấm tiêu chuẩn) dùng cho không gian phòng ngủ; (tấm chịu va đập) dùng để ngăn giữa các phòng; (tấm chịu ẩm)dùng cho không gian độ ẩm cao và và đặc biệt, (tấm chống cháy) được dùng cho những công trình yêu cầu cao về độ an toàn, chống cháy.

tấm thạch cao 02

Tam thach cao dễ dàng tháo lắp và thay đổi bố cục phòng ốc

Tường thạch cao sẽ là giải pháp ưu việt cho nhu cầu thay đổi bố cục nội thất của ngôi nhà sau vài năm sử dụng. Nhu cầu này phát sinh khi gia đình có thêm người sống cần ngăn thêm phòng hay đơn giản chỉ muốn thay đổi hướng phòng theo phong thủy. Nếu phòng ốc được xây dựng bằng bằng vật liệu truyền thống như gạch, vữa thì đòi hỏi gia chủ phải mất rất nhiều thời gian để thay đổi bố cục nội thất. Ngoài ra, việc tháo dỡ tường gạch sẽ gây rất nhiều phiền toái vì bụi bặm và những tiếng ồn khó chịu.

Chất lượng và xu hướng sử dụng tam thach cao

Chất lượng thạch cao được quyết định phần lớn bởi quy trình sản xuất và được kiểm định bởi tiêu chuẩn ASTM của Mỹ. Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện khá nhiều loại tấm thạch cao chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn ASTM và đang được ưu chuộng tại Việt Nam.

Bài viết đã chia sẻ một số vấn đề liên quan đến tam thach cao. Mong rằng với những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn đang băn khoăn về tấm thạch cao thì có thể ghé qua website: vinhtuong.com.vn để nhận tư vấn chi tiết. Chúc bạn thành công.