Nghiên cứu sinh Earyn McGee, tại trường Đại học Arizona ở Mỹ, mới đây đăng lên Twitter hình ảnh một nòng nọc khổng lồ vào ngày 14/6, khiến không ít người kinh ngạc và thích thú về độ lớn của nó.
Theo đó, nòng nọc này được phát hiện dưới hồ của một nhà dân ở bang Arizona từ hồi tháng 3, khi các nhà bác học hút khô cạn để tiêu diệt kẻ thù ngoại lai của loài ễch ương.
Con nòng nọc cao nhất từng được phát hiện.
“Các dữ liệu khoa học cho thấy đây là loài nòng nọc ễnh ương Mĩ cao nhất chưa từng phát hiện thấy từ trước tới nay. Điều này thực sự hiếm gặp“, nhà nghiên cứu Geoff Bender, thành viên hội đồng cai quản Viện nghiên cứu Southwestern, cho biết.
Những nòng nọc thường thấy đo được rất nhỏ, nhưng còn nòng nọc này lại đo được khổng lồ, dài gần bằng chiều dài của hai bàn chân chắp lại. Các nhà nghiên cứu cho rằng độ lớn khổng lồ của nó là do sự mất cân bằng hormone và nó sẽ không thể diễn tiến thành ếch.
Hình ảnh sau khi chia sẻ trên mạng xã hội nhanh chóng thu hút đông đảo sự qubảo đảm của dư luận. Một số người nói đùa rằng nòng nọc khổng lồ là quái vật Godzilla trong bộ phim ngạc nhiên cùng tên. Có người xa lại nói rằng nòng nọc khiến họ bị đeo bám và có thể vấp phải giấc mơ kinh hoàng.