Ngoài việc chăm sóc ăn uống cho con trẻ, thì giấc ngủ cũng là yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Vì vậy, các bạn hãy xem những gợi ý đây và sắp xếp cho bé một giường ngủ để giúp bé có giấc ngủ ngon nhất.

Cha mẹ cần hết sức lưu ý tới việc bố trí phòng ngủ cho bé. Hãy đặt giường ngủ đúng chuẩn phong thủy là nhân tố giúp bé luôn mạnh khoẻ và tràn đầy sức sống.

Dưới đây là vài gợi ý giúp bạn dễ dàng hơn trong việc sắp xếp một giường ngủ tuyệt vời cho bé yêu nhà mình.

Hướng giường ngủ của bé tốt nhất đặt hướng Nam-Bắc

Theo các chuyên gia phong thủy, hướng Nam – Bắc là thích hợp nhất để đặt giường cho bé. Hướng này giúp bé phát triển khỏe mạnh, tình cảm với cha mẹ, anh chị em trong nhà cũng gắn kết hơn.

9-luu-y-giuong-ngu-cua-tre-bo-me-nhat-dinh-khong-duoc-bo-qua

Đặt đầu giường của em bé dựa vào một bức tường vững chắc

Nên đặt giường hay nôi của bé dựa vào một bức tường để bé có cảm giác có an toàn và có chỗ dựa vững chắc.

Đầu giường bé không đặt dưới dầm ngang

Không được đặt của bé dưới dầm ngang, trong phong thủy gọi đó là “hung hình” bởi sẽ khiến cho bé luôn có cảm giác bị đè nén. Bất kì vị trí của giường mà nằm dưới dầm ngang sẽ làm ảnh hưởng đến bộ phận đó. Nếu dầm vắt ngang qua đầu giường sẽ làm bé mệt mỏi, nhức đầu, quấy khóc.

Đầu giường kê sát bếp sẽ khiến trẻ hay ốm đau bệnh tật

Nếu phòng ngủ của bé ngay sát phòng bếp, thì không nên kê đầu giường sát vào tường bếp. Bởi bếp thuộc Hỏa khiến bé luôn có cảm giác nóng nực, dễ dinh bệnh tật, nhất là các bệnh về tim, gan,..

Đầu giường hướng ra cửa phòng làm trẻ dễ mất ngủ

Theo các chuyên gia nghiên cứu phong thủy cho rằng, đầu giường hướng ra cửa phòng sinh ra hung khí, dễ làm bé mất ngủ và hay hoảng hốt.

9-luu-y-giuong-ngu-cua-tre-bo-me-nhat-dinh-khong-duoc-bo-qua(1)

Đầu giường bé không hướng thẳng ra nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh luôn tỏa ra uế khí vì vậy không nên đặt đầu giường con hướng thẳng ra nhà vệ sinh. Không những vậy, thế kê giường kiểu này còn khiến bé dễ ốm đau, bệnh tật và dễ mất ngủ.

Giường ngủ của bé không đặt dưới cửa sổ

Khi kê giường của bé ở dưới cửa sổ, bé sẽ cảm thấy mệt mỏi mỗi khi thức dậy và đặc biệt bé sẽ dễ bị cảm lạnh. Khi đi ngủ, cơ thể bé cần được tái tạo sinh lực nên đầu giường phải chắc chắn. Tốt nhất giường phải tựa vào tường để bé luôn có cảm giác được che chắn, bảo vệ và hỗ trợ. Và đặc biệt còn khiến bé dễ bị cảm lạnh.

Không nên ngủ giường tầng

Vì sự tiện lợi và tiết kiệm không gian, nhiều gia đình hay lựa chọn cho con mình những chiếc giường tầng hoặc giường gắn liền với bàn học. Nhưng theo phong thủy, điều này lại không tốt vì nó không thoải mái sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé, đặc biệt là với những bé nằm ở tầng trên.

9-luu-y-giuong-ngu-cua-tre-bo-me-nhat-dinh-khong-duoc-bo-qua(2)

Lựa chọn giường ngủ cho trẻ cũng rất quan trọng

Hãy đảm bảo rằng chiếc giường đủ lớn dành cho bé nhà mình. tránh để bé ngủ trên chiếc giường quá bé, khiến chân chạm hoặc vượt ra ngoài giường. Điều này sẽ hạn chế sự tăng trưởng về thể chất của trẻ.

Đầu giường chỉ nên thiết kế đơn giản nhưng phải vững chắc, vì nó hỗ trợ cho sự mạnh mẽ trong cuộc sống. Và gầm giường nên lau chùi sạch sẽ và phải để trống để đảm bảo dòng chảy năng lượng tốt nhất cho bé khi ngủ.

Những chiếc ga gối nên chọn những gam màu nóng và sáng với những họa tiết vui nhộn, hiếu động. Điều này ảnh hưởng đến sức khỏe, sự phát triển của bé cũng như tạo cảm giác thích thú cho bé khi được là “chủ nhân” của chiếc giường.