Mỗi lứa tuổi sẽ có một đặc thù tâm lý và tính cách khác nhau. Vì vậy, các phương pháp dạy tiếng anh cho bé cũng phải phù hợp với đặc điểm lứa tuổi mới có thể đạt kết quả tốt. Vậy đâu là phương pháp dạy tiếng anh cho bé hiệu quả nhất?

1. Phương pháp học mà chơi

Các bé thường có khả năng tập trung kém do tính cách hiếu động và luôn muốn tìm tòi, khám phá mọi thứ xung quanh. Các bé cũng thích những hoạt động vui nhộn hơn là việc ngồi học một chỗ. Nhưng bù lại, khả năng nhận thức và tiếp thu kiến thức mới của bé rất nhanh. Vì vậy, nếu áp dụng phương pháp “học mà chơi”, khả năng học tiếng anh của bé sẽ được phát huy tối đa.

Tốt nhất, thay vì dạy và học một cách cứng nhắc, khô khan, khi áp dụng việc dạy tiếng anh cho bé, người dạy nên lồng ghép các bài học với các hoạt động vui chơi, nghệ thuật. Việc này giúp bé “khoái” hơn vì được thể hiện năng khiếu của bản thân; được kích thích khả năng sáng tạo. Nội dung bài học được bé ghi nhớ một cách tự nhiên nhất.

2. Phương pháp học online kết hợp offline

Xung quanh các bé có quá nhiều điều mới mẻ để khám phá. Trong khi các bạn nhỏ hiếu động của chúng ta luôn mong muốn khám phá, học hỏi và dung nạp mọi thứ vào bộ óc tinh anh của mình. Và bộ não sẽ làm điều đó bằng cách nhanh chóng quên đi những điều đã cũ để “dành chỗ” cho những điều thú vị mới mẻ hơn.

Nếu chỉ học tiếng anh ở trung tâm vài buổi một tuần, khoảng trống thời gian sẽ khiến bé nhanh chóng lãng quên những điều đã học trên lớp. Vì vậy, phương pháp dạy tiếng anh cho bé online kết hợp offline là phương pháp vô cùng hiệu quả. Bé có thể học với thầy cô trên lớp. Bé lại có thể ôn luyện online ở nhà. Kiến thức sẽ được lặp lại bất cứ lúc nào bé và ba mẹ muốn. Vì thế, nội dung bài học sẽ được in sâu vào trí nhớ của bé.

Ở trung tâm anh ngữ YOLA, các bé không chỉ được “học mà chơi” mà còn thường xuyên được tham gia các hoạt động ngoại khóa để giao lưu, học hỏi và rèn luyện kỹ năng sử dụng tiếng anh trong cuộc sống. Ngoài ra, trung tâm cũng áp dụng phương pháp O2O – lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. O2O là Offline to Online. Thông qua việc học trên lớp kết hợp học online ở nhà, các bậc phụ huynh cũng có thể theo sát quá trình học tập của con mình.

Chúc ba mẹ và các bé sớm tìm được phương pháp dạy tiếng anh cho bé tích cực nhất và tìm được trung tâm tiếng anh ưng ý nhất nhé!