• Abouts
  • Terms – Conditions
  • Privacy policy
  • Contact
WIKI
  • Sự kiện
  • Khoa học
  • Đời sống
  • Môi trường
  • Giải pháp
  • Làm đẹp
No Result
View All Result
  • Sự kiện
  • Khoa học
  • Đời sống
  • Môi trường
  • Giải pháp
  • Làm đẹp
No Result
View All Result
WIKI
No Result
View All Result
Home Sự kiện

TT G.W.Bush lại phủ quyết dự luật nghiên cứu tế bào phôi gốc của người

by Hung Le
Tháng Bảy 23, 2022
in Sự kiện, Sự kiện Khoa học
0
SHARES
145
VIEWS
Share on FacebookShare on Twitter

Ngày 20-6, lần thứ hai, Tổng thống Hoa Kì George W. Bush đã cự tuyệt luật dự thảo cấp chi phí ngân sách cho việc nghiên cứu thành viên phôi gốc của thân thể hướng tới chữa bệnh, cho rằng công việc này là vi phạm đạo lý.

Hãng AFP đưa tin từ Washington khẳng định, bất chấp khả năng sẽ lại vấp phải con sóng trách mắng mới của giới khoa học, ông Bush đã cự tuyệt luật dự thảo trên với cơ sở là việc sử dụng phôi người trong nghiên cứu khoa học, thường dẫn đến sự huỷ diệt chính phôi thành viên đó, là trái với tin tưởng tôn giáo. Ông khuyên các nhà bác học hãy cân nhắc những giai đoạn nghiên cứu thế chỗ khác.

Tổng thống Hoa Kì - George Bush

Tổng thống Hoa Kì – George Bush (Ảnh: lifetv.ee)

Trong khi các nhà bác học cho rằng dựa vào nghiên cứu thành viên phôi gốc, họ có thể tìm ra phương pháp hữu hiệu để chữa trị những căn bệnh nguy hiểm như Parkinson, Alzheimer, tiểu đường và u ác, thì TT Bush lập luận rằng hiện khoa học đã có những tiến bộ quan trọng và có thể chiết ra thành viên gốc của người lớn, trẻ em và từ máu của cuống rốn mà không ảnh hưởng xấu tới người xung phong tham gia nghiên cứu.

Ông Bush cho biết, kể từ đầu tháng 6 đã có nhiều kiến trúc nghiên cứu mới được công bố, cho thấy những thành viên trưởng thành, như thành viên da, nếu được “lập trình” lại, có khả năng phát sinh những nhiệm vụ như thành viên phôi gốc. Trước đó, các nhà bác học còn phát hiện ra rằng những thành viên gốc được chiết ra từ màng ối và rau thai, cũng có thể thi hành nhiệm vụ tương tự như thành viên phôi gốc. TT Bush nói, những nghiên cứu như vậy xứng đáng nhận tài trợ từ ngân sách liên hiệp.

Theo TTXVN, ngay sau khi TT Bush cự tuyệt luật dự thảo trên, Thượng nghĩ sỹ, ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử năm 2008, bà Hillary Clinton, đã tuyên bố phản đối. Bà cho rằng đây chính là “bằng chứng về một vị Tổng thống đã đặt thiên hướng chính trị lên trên khoa học, chính trị lên trên các nhu cầu gia đình”.

Theo Người lao động
Previous Post

Pháp chi 1 tỷ euro phát triển điện hạt nhân

Next Post

Căn bệnh ở cổ, chị em mắc nhiều hơn nam giới: Rụng tóc, giảm ham muốn hãy coi chừng

Related Posts

Lịch sử hài hước của giày cao gót

Tháng Bảy 23, 2022

Những câu chuyện khoa học kỳ lạ nhất năm 2005

Tháng Bảy 23, 2022

Người đầu tiên bay tự do ngoài vũ trụ qua đời

Tháng Bảy 23, 2022

Mỹ thúc đẩy hợp tác khoa học với Việt Nam

Tháng Bảy 23, 2022

Bảo tàng Tương lai – Biểu tượng thế giới mới ở Dubai?

Tháng Bảy 23, 2022

Công ty săn kho báu tìm ra chiếc tàu đắm huyền thoại

Tháng Bảy 23, 2022
Next Post

Căn bệnh ở cổ, chị em mắc nhiều hơn nam giới: Rụng tóc, giảm ham muốn hãy coi chừng

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giá vàng cập nhật

Pallet Nhựa Kim Anh

Pallet nhựa

QC




Wikitieudung.com

Các bài viết, chủ đề và bình luận trên Wikitieudung.com chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chuẩn đoán hoặc điều trị.

DMCA.com Protection Status

About us

Công ty: WMT

Văn phòng GD: SỐ 3 , phường Tân Tạo a, Bình. Tân TP HCM

 

Liên Hệ Quảng cáo

Mail: honghung1410@gmail.com

Zalo: 0932.297.101

Facebook: www.fb.com/

Trang

  • Trang chủ
  • Abouts
  • Terms – Conditions
  • Privacy policy
  • Contact

© 2021 WKT - theme by WKT.

No Result
View All Result
  • Sự kiện
  • Khoa học
  • Đời sống
  • Môi trường
  • Giải pháp
  • Làm đẹp

© 2021 WKT - theme by WKT.