Viên uống chống nắng chứa thành phần chóng oxy hóa, vitamin E tác dụng ngăn ngừa sự hình thành gốc tự do, chống nắng ít, tác dụng khi đi nắng ít, chủ yếu bổ sung vitamin & dưỡng chất chống mệt mỏi cho cơ thể là chủ yếu.

Viên uống chống nắng là gì?

Viên uống chống nắng thực chất là những viên thực phẩm chức năng rất giàu chất chống oxy hóa. Những chất chống oxy hóa mạnh sẽ giúp làm giảm hiện tượng viêm và các tác hại của gốc tự do gây ra bởi tia UV. Vì vậy, các nhà sản xuất tuyên bố rằng da sẽ ít bị cháy nắng và được tăng cường khả năng chịu đựng các tác hại từ mặt trời.

vien-uong-chong-nang-la-gi

Viên uống chống nắng có hiệu quả không?

Khi bạn có chế độ ăn uống lành mạnh giàu chất chống oxy hóa thì tỷ lệ mắc ung thư da tại những người có chế độ ăn uống giàu chất chống oxy hóa khá thấp, điều này được giải thích là do các chất này giúp cơ thể chiến đấu với những tác nhân xấu để duy trì sự khỏe mạnh và trẻ trung. Những chất chống oxy hóa trung hòa các gốc tự do, vốn làm ảnh hưởng đến chức năng bình thường của tế bào khỏe mạnh và gây ra các tác hại dẫn đến lão hóa da và ung thư da.

Các chất chống oxy hóa phổ biến được dùng trong rất nhiều viên uống chống nắng là Vitamin A, Vitamin E, Vitamin E từ các thành phần tự nhiên như dầu hoa hướng dương, dầu cá, quả lựu, các loại quả mọng …

Một số loại viên uống chống nắng khá nổi tiếng hiện nay sử dụng một loại chất chống oxy hóa chiết xuất từ một loại dương xỉ.  Khác với các loại chất chống oxy hóa dạng uống khác, PLE tập trung chống oxy hóa cho da, vì vậy việc uống sản phẩm này mỗi ngày có thể giúp tăng cường khả năng chịu đựng của da với tia UV nếu uống mỗi sáng và khoảng 1-2 giờ trước khi bạn ra ngoài

Viên uống chống nắng được thiết kế để bổ sung vào các nhược điểm của kem chống nắng. Những yếu tố bên ngoài như mồ hôi, hoặc nước biển/ nước hồ bơi có thể làm giảm hiệu quả của kem chống nắng, nhưng viên uống chống nắng thì không thể bị loại bỏ một cách nhanh chóng, chúng bổ sung dưỡng chất và chất chống oxy hóa từ bên trong để bảo vệ cho da. Bên cạnh đó, các viên uống chống nắng còn được bổ sung một số chiết xuất như nhân sâm, trà xanh, và vitamin B được xem là giúp tăng năng lượng, giúp bạn tránh uể oải mệt mỏi những ngày nắng nóng.

Lưu ý khi sử dụng viên uống chống nắng

Tuy nhiên, các chuyên gia đều cảnh báo người tiêu dùng nên hiểu rằng khả năng bảo vệ da từ viên uống chống nắng là rất hạn chế. Mặc dù rất có giá trị trong việc bổ sung khả năng chống nắng, bạn đừng nên hiểu nhầm rằng bạn có thể bỏ qua việc bôi kem chống nắng đầy đủ hoặc thoa lại thường  mỗi khi phơi nắng liên tục. Việc bổ sung viên uống chống nắng chỉ tăng khả năng bảo vệ lên một mức tương đương tối đa SPF3 (3 nhé, không phải 30 đâu).

Bên cạnh đó, một nghiên cứu được thực hiện tại châu Âu năm 2007 đã chỉ ra rằng phụ nữ sử dụng những thực phẩm chức năng chống oxy hóa liều cao có tỷ lệ mắc ung thư da cao hơn những người không sử dụng. Mặc dù nghiên cứu này cần được điều tra kỹ lưỡng hơn, nhưng không thể phủ nhận rằng bất kỳ thứ gì được sử dụng quá liều đầu có khả năng gây phản tác dụng. Việc sử dụng quá nhiều chất chống oxy hóa có thể khiến cơ thể giảm khả năng tự đào thải các tế bào có hại.

Chống nắng dạng uống sẽ không bao giờ thay thế được kem chống nắng, nhưng việc sử dụng các viên uống chống nắng là một cách khá tốt để tăng cường khả năng bảo vệ da. Vì vậy, nếu bạn muốn khám phá sản phẩm này, bạn có thể sử dụng cho những ngày nắng gay gắt hay phải ra ngoài thường xuyên, nhưng nhớ không được lạm dụng và uống quá liều nhé.

tu khoa

  • viên uống chống nắng heliocare
  • giá viên uống chống nắng heliocare oral
  • viên uống chống nắng của nhật
  • viên uống chống nắng loại nào tốt