Mặt nạ se khít lỗ chân lông từ bột yến mạch, mật ong hoặc dùng bia, đá lạnh hàng ngày để giúp lỗ chân lông trên da mặt thu nhỏ lại đồng thời làn da cũng trở nên mịn màng hơn.

Để làm se khít lỗ chân lông trên da mặt, chúng ta có thể áp dụng các phương pháp trực tiếp từ bên ngoài hoặc điều chỉnh nội tiết tố bên trong. Có những phương pháp hiệu quả ngay tức thì, nhưng cũng có những phương pháp hiệu quả sau vài tháng thậm chí là cả một năm. Và phương pháp nào thì cũng có giá trị của nó. Dưới đây là 7 phương pháp tự nhiên giúp làm se khít lỗ chân lông tin chắc phù hợp cho bạn.

[adinserter block=”1″]

Cách làm se khít lỗ chân lông từ thiên nhiên

1. Thu nhỏ lỗ chân lông bằng rau răm và muối

7-cach-giup-thu-nho-lo-chan-long-tren-mat-hieu-qua-nhat

Yêu cầu đầu tiên chính là giã nát rau răm rồi trộn đều với muối, sau đó vắt lấy nước cốt thoa đều lên mặt. Thư giãn trong 2 tiếng rồi rửa sạch lại với nước. Công việc này đòi hỏi sự kiên trì trong một thời gian nhằm giúp lỗ chân lông trên da mặt sẽ thu nhỏ lại đồng thời làn da cũng trở nên mịn màng hơn.

2. Se khít lỗ chân lông với chuối

Xay nhuyễn 1 quả chuối chín, trộn cùng 1 thìa bột yến mạch và 2 thìa sữa tươi thành 1 hỗn hợp sền sệt. Mặt nạ này không chỉ giúp đánh bay mụn mà còn có tác dụng tuyệt vời trong se khít lỗ chân lông.

3. Bột yến mạch

7-cach-giup-thu-nho-lo-chan-long-tren-mat-hieu-qua-nhat

Các nguyên liệu cho quá trình đắp mặt nạ se khít lỗ chân lông này bao gồm bột yến mạch, mật ong và giấm táo. Sau đó, trộn đều hỗn hợp này với tỷ lệ 1:1:1 thành hỗn hợp mặt nạ. Đồng thời, đắp mặt nạ  lên da và để trong khoảng 20 phút rồi rửa lại bằng nước ấm.

4. Dùng đá lạnh thu nhỏ lỗ chân lông

Đá lạnh được xem là phương pháp đơn giản nhất giúp bạn se khít lỗ chân lông hiệu quả và nhanh chóng.

7-cach-giup-thu-nho-lo-chan-long-tren-mat-hieu-qua-nhat

Đây còn được xem là phương pháp vệ sinh da hiệu quả bằng cách có thể cho vài viên đá nhỏ vào chiếc khăn mỏng sạch và thoa đều lên vùng da có lỗ chân lông to trong vòng 10-15 phút. Đồng thời thư giãn trong khoảng 10 phút mỗi ngày sẽ thấy tác dụng se khít lỗ chân lông của đá lạnh ngay.

5. Mật ong

Chứa nhiều khoáng chất và tinh chất diệt khuẩn, mật ong là thần dược trong việc làm se khít lỗ chân long. Đồng thời, nó có thể kết hợp với các thành phần khác như chanh, đường làm chất dưỡng da tuyệt vời.

6. Giấm táo thu nhỏ lỗ chân lông hiệu quả

7-cach-giup-thu-nho-lo-chan-long-tren-mat-hieu-qua-nhat

Nhờ thành phần axit trong giấm táo, nó giúp thu nhỏ lỗ chân lông một cách hiệu quả và nhanh chóng. Đầu tiên, hòa giấm táo và nước theo tỉ lệ 1:1 rồi dùng hỗn hợp đó thoa lên mặt. da mặt theo đó sẽ căng mịn với các lỗ chân lông se khít.

7. Se khít lỗ chân lông bằng bia tại nhà an toàn

7-cach-giup-thu-nho-lo-chan-long-tren-mat-hieu-qua-nhat

Thật ngạc nhiên nhưng chỉ bằng cách thấm một chút bia lên mặt mỗi ngày khoảng 5-10 phút rồi rửa lại mặt bằng nước lạnh, bạn đã có cơ hội sở hữu một làn da khỏe mạnh, sáng mịn và se khít lỗ chân lông.

Tu khoa:

  • cách làm se khít lỗ chân lông từ thiên nhiên
  • mặt nạ se khít lỗ chân lông cho da nhờn
  • se khít lỗ chân lông bằng đá lạnh
  • se khít lỗ chân lông bằng mật ong