CNE dự định sử dụng Blockchain để xác thực thông tin như chi phí cận biên, giá thị trường trung bình, giá nhiên liệu và tuân thủ luật năng lượng tái tạo. Thư ký điều hành CNE, Andrés Romero, cho biết việc hướng tới Blockchain đã được bàn đến từ lâu khi nhắc đến mối bận tâm về bảo mật dữ liệu.

Romero phát biểu:

“Ủy ban Năng lượng Quốc gia đã quyết định tham gia vào công nghệ tiên tiến này. Chúng tôi cũng đã quyết định sử dụng Blockchain như là một công chứng viên số hóa. Điều này sẽ cho phép chúng tôi biết được thông tin mà mình cung cấp trong cổng dữ liệu mở không bị thay đổi hoặc sửa đổi.”

Romero cho biết thêm công nghệ sẽ góp phần gia tăng sự tin tưởng vào dữ liệu do cơ quan quản lý cung cấp, thúc đẩy niềm tin của các nhà đầu tư, các bên liên quan và công chúng. Chile dự kiến ​​sẽ triển khai công nghệ này vào tháng 3.2018.

Công nghệ Blockchain đã chứng tỏ được lợi ích của mình đối với các công ty năng lượng, đối với các nhà quản lý trong nhiều lĩnh vực khác nhau của ngành. Mặt khác, S&P Global Platts vừa công bố sẽ sử dụng giải pháp Blockchain của riêng mình để báo cáo thông tin về dầu tại UAE.

Dự án WePower đã sử dụng các giải pháp Blockchain để tích hợp dữ liệu đo lường với các hoạt động lưới điện và phân tích tiên tiến trong nỗ lực xây dựng ‘Đồng hồ đo thông minh’. Nền tảng dựa trên Ethereum này cho phép người tiêu dùng kết nối trực tiếp với các nguồn năng lượng tái tạo cho nguồn lực của họ.

Nếu có hứng thú với chủ đề này hãy tham gia thảo luận và kết bạn tại Diễn đàn của chúng tôi: [Blockchain] Tìm hiểu cơ bản về công nghệ Blockchain (Part 1)

Nguồn: tiendientu.org

Related Post