Tại Nhật Bản “mọc” lên một ngôi nhà kỳ lạ do phá vỡ mọi quy tắc nhưng lại được những kiến trúc sư nổi tiếng thế giới nhận định là tác phẩm xóa mờ ranh giới giữa kiến trúc và nghệ thuật điêu khắc.

Ngôi nhà có chiều ngang 3m, chiều sâu 10m nhưng lại dành gần hết để bố trí cầu thang, đó cũng chính là thứ làm nên điều khác biệt cho không gian sống nơi đây. Và vì sao lại liên tưởng ngôi nhà này như một tác phẩm điêu khắc? Hãy bước vào trong và tham quan, bạn sẽ hiểu ngay.

ngoi nha doc dao o nhat

Bạn sẽ thấy một khối nhà kín “như bưng” chẳng lấy một khe hở khi nhìn từ ngoài vào.

ngoi nha doc dao o nhat
Cả ngôi nhà như một khối bê tông gạch to, và người kiến trúc sư thực hiện công việc của mình như khắc lõm khối gạch này, tạo ra lối cầu thang áp sát vào gờ tường, bo tròn và dẫn lối từ không gian phòng bếp, phòng ăn cho đến phòng khách, phòng ngủ.

ngoi nha doc dao o nhat
Nếu bên này của cầu thang là tường, thì ở phía bên kia, là một đường “lõm” lớn, đưa ánh sáng và gió trời trực tiếp vào ngôi nhà. Bên dưới đấy là một khu vườn nhỏ men theo lối thang. Bạn đã hiểu vì sao ngôi nhà này chẳng có lấy một cái cửa sổ mà vẫn thoáng đãng rồi đấy.

ngoi nha doc dao o nhat
Mọi thứ trong ngôi nhà này đều tối giản, như ở trong một hang núi đá giữa cánh rừng sâu thẳm. Để tăng phần “thiên nhiên”, bạn có thể thấy chú thỏ con đang đứng ở phòng ăn. Bởi vì chủ nhân ngôi nhà đã dùng khoảng sân men theo cầu thang để làm sân nuôi thỏ.