Theo số liệu đo lường của Ngân hàng Nhà nước, giá trị giao dịch thanh toán điện tử năm 2017 đạt 83.109 tỷ đồng, tăng tới 90% so với năm 2016. Thế nhưng tỷ trọng lượng tiền mặt đang lưu hành trong tổng phương thức thanh toán vẫn còn nhiều tham số đáng kể. Để hướng tới mục tiêu phát triển tiền tệ điện tử, Chính phủ nhà nước đã khuyến khích phát triển việc thanh toán online trong giai đoạn 4 năm trở lại đây. Mục tiêu mà chính phủ muốn đạt được trong năm 2018 sắp tới. Đó là đạt lượng tiêu thụ tiền mặt chỉ còn dưới 15%. Điều này dồng nghĩa với việc phát triển ví điện tử một cách nhanh chóng.

Ví điện tử – sự phát triển xứng đáng

Ví điện tử Monpay

Hiện ny việc thanh toán online qua ví điện tử là một phương thức không thể tốt hơn. Đến nay chính phủ nước ta đã ban hành phát triển hơn 20 loại ví điện tử khác nhau. Các ví điện tử có mục đích sử dụng khác nhau, trong và ngoài nước. Tuy nhiên, theo các nhà nghiên cứu tài chính cho thấy. Số lượng ví điện tử hiện nay vẫn chưa hề đáp ứng đủ số lượng nhu cầu của trong và ngoài nước. Tuy vậy, chúng ta nên điểm qua một số hạn chế mà ví điện tử chưa hoàn toàn phát triển được.

2 Nguyên nhân hạn chế sự phát triển

#1 Do chúng ta là nước đang phát triển đang tiến lên quá trình trở thành nước phát triển. Vì thế thói quen dùng tiền mặt còn gặp khá nhiều ở tầng lớp xã hội khác nhau. Một số người không thích dùng công nghệ vì nghĩ nó phức tạp. Một số khác thì muốn thấy tiền thật trước mắt (có thể đây là yếu tố xưa từ ông cha). Còn mặt khác thì không tin tưởng vào ví điện tử đang phát triển. Điều đó gây trở ngại rất lớn trong việc phát triển túi tiền điện tử.

#2 Sự canh tranh gay gắt của ví điện tử trong và ngoài nước. Trong khi các doanh nghiệp chỉ mới phát triển thanh toán online ở Việt Nam. Thì một số nước phát triển đã ra đời phương thức này từ lâu. Vì vậy thách thức lớn nhất cho doanh nghiệp Việt là phải đối đầu trực tiếp với các đối thủ từ nước ngoài.

5 doanh nghiệp phổ biến nhất

Đến nay trên thị trường có hơn 20 ví điện tử, tuy nhiên trong số đó chỉ có vài cái tên được dùng nhiều và phổ biến trên thị trường.

Momo

Ví điện tử Momo

Momo là 1 app trả tiền sáng tạo thuộc đơn vị công ty trực tuyến M Service. Tới bây giờ, ứng dụng ví Momo được coi là tổ chức đi đầu trong lĩnh vực thanh toán di động tại Việt Nam. Vì Momo mang tới hơn 5 triệu quý khách, đối tác mang 12 ngân hàng và thẻ quốc tế. Trong năm 2016, Momo nhận được một khoản đầu cơ khủng 28 triệu đô từ Standard Chartered và Goldman Sachs để vững mạnh sản phẩm.

VTCpay

Ví điện tử vtcpay

Ra đời đầu 2010, VTC pay cũng là một trong những ví điện tử rộng rãi bây giờ. Đây là sản phẩm của đơn vị VTC Việt Nam & VTC Intecom. VTC pay hiện đang tập hợp khai thác các mảng dịch vụ chính như thanh toán hóa đơn, nạp thẻ điện thoại, nạp thẻ game, đặt vé phi cơ trực tuyến,… Ngoài ra, VTC pay còn phân phối nhà sản xuất thẻ Mastercard ảo tương trợ thanh toán đàm phán quốc tế.

ZaloPay

Ví điện tử zalopay

ZaloPay là app thanh toán di động như chuyển tiền, thanh toán, rút tiền, nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn trực tuyến.  Đây là ứng dụng thuộc sở hữu của Tập đoàn VNG. ZaloPay Được tích hợp với trang MXH Zalo. Và nhanh chóng thu hút được sự chú ý khi tham gia vào thị trường.

Payoo

Ví điện tử payoo

Payoo là ví điện tử quốc tế, với thể hỗ trợ thanh toán nội địa và cả quốc tế, sản phẩm của Tập đoàn nhà cung cấp Trực tuyến VietUnion. Một trong những điểm cộng của chiếc ví điện tử này là bên cạnh việc thanh toán bằng internet banking. Ngoài ra người sử dụng có thể thanh toán qua trang web Payoo. Tuy không được biết đến rộng rãi, nhưng Payoo luôn sở hữu lượng tiêu dùng nhất định trong thị trường trong và ngoài nước

Ngân lượng

Ví điện tử nganluong

Đây là một phương thức thanh toán không còn quá xa lạ đối với người Việt Nam. Đặc biệt đối vói những người am hiểu công nghệ, đay là ứng dụng được xài nhiều. Hiển nhiên sau 1 thời gian phát triển, Ngân Lương luôn có 1 chỗ đúng vững trải trong lòng người tiêu dùng Việt Nam.

Monpay – Ví điện tử mới nổi trong năm 2018 

Ví điện tử Monpay

Với nhu cầu phát triển vượt bậc nêu trên, Ví Monpay theo xu thế đó mà ra đời. Monpay là một app thanh toán trực tuyến online vô cùng uy tín. Với sự đầu tư tỉ mỉ từ công nghệ thanh toán internetbanking. Cùng hệ thống rút, nạp tiền nhanh chóng thông qua hóa đơn trực tuyến, chắc chắn bạn sẽ yêu thích chiếc ví điện tử Monpay. Sắp tới Monpay sẽ ra nhiều chương trình khuyến mãi Monpay thu hút người tiêu dùng.

Các điểm cộng của mà khiến bạn nên chú ý đến Monpay:

  • Thanh toán online mọi, bạn sẽ chủ động hơn thông qua công nghệ quét mã QR.
  • Báo cáo chi tiết về lịch sử giao dịch, bạn sẽ kiểm soát được dòng tiền của bạn.
  • Giao dịch sẽ dễ dàng và tiết kiệm chi phí hơn.
  • Bạn sẽ nhận được mã OTP cho bất cứ giao dịch nào của bạn trên ví điện tử.

Hi vọng với bài viết trên, bạn cũng sẽ bắt đầu tìm hiểu về ví điện tử nói chung. Cũng như ví điện tử Monpay nói riêng hoặc những loại ví online khác. Sự phát triển của bạn chính là sự phát triển của xã hội tương lại tốt đẹp hơn.

Chúc bạn thành công!