Theo đó, một nghiên cứu mới nhất cho thấy mùi mùi cơ thể của đàn ông, đặc biệt là mồ hôi có khả năng làm cho phụ nữ hưng phấn.

Mùi mồ hôi làm phụ nữ “mê mệt”

Các nhà khoa học của trường Đại học California Berkeley, Mỹ, đã thực hiện một cuộc nghiên cứu và đưa ra kết quả rằng, trong mồ hôi phái mạnh có một loại hóa chất làm tăng hàm lượng hoóc môn cortisol của phụ nữ, liên quan tới sự hưng phấn tình dục.

Cuộc nghiên cứu được tổ chức bởi Claire Wyart và các cộng sự khác, theo đó họ đã cho tiến hành thử nghiệm và theo dõi trên 21 người khác nhau. Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đã cho họ tiếp xúc 20 lần với 30mg androstadienone và một loại men có mùi tương tự như mùi cơ thể của phái mạnh.

Khoa học chứng minh: Muốn được phụ nữ say mê hãy cho họ ngửi mùi... mồ hôi của bạn

Sở dĩ các nhà khoa học lựa chọn chất androstadienone có trong mồ hôi mà không phải chất khác là vì có tới 70% phụ nữ có thể nhận ra nó. Và một điểm đặc biệt là nó có một ‘năng lực” siêu phàm khi có thể làm thay đổi tâm trạng, kích thích hưng phấn tình dục, đẩy mạnh chức năng sinh lý và kích hoạt não ở phụ nữ.

Qua đó, các nhà nghiên cứu đã tiến hành đo và ghi lại các tín hiệu thay đổi sinh lý của cơ thể về thân nhiệt, độ dẫn của da, nhịp đập ở tai, huyết áp, nhịp tim và chức năng hô hấp một cách rất chính xác. Không những thế, hàm lượng hoóc môn cortisol trong tuyến nước bọt cũng được đo để kiểm tra về sự kích thích tình dục và tâm trạng.

Khoa học chứng minh: Muốn được phụ nữ say mê hãy cho họ ngửi mùi... mồ hôi của bạn

Kết quả cho thấy, khi được ngửi androstadienone cơ thể những người phụ nữ này bị kích thích và có cảm giác hưng phấn tình dục cao hơn hẳn, đồng thời huyết áp, nhịp tim và hơi thở cũng tăng theo, tâm trạng cũng được cải thiện rất nhiều. Mặc dù đây không phải là lần đầu tiên mối quan hệ này đuợc tìm thấy, song nó đã đưa ra được các bằng chứng sát thực nhất về kết quả để đi đến kết luận rằng mùi cơ thể của con người có thể ảnh hưởng tới tâm sinh lý của phe khác giới.

Nghiên cứu còn chỉ ra rằng chỉ sau khi ngửi androstadienone 15 phút, hàm lượng cortisol tăng mạnh lên rất nhiều lần, đồng thời kéo dài tình trạng hưng phấn trong hơn 1 tiếng đồng hồ. Các chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên rằng, nam giới không nên sử dụng quá nhiều chất tạo mùi trên cơ thể, bởi điều này có thể làm mất đi khả năng “quyến rũ” phái đẹp. Theo đó, bạn nên thường xuyên giữ cơ thể sạch sẽ là tốt nhất.

Mồ hôi khiến chị em yêu đời hơn

Việc mùi cơ thể của phái mạnh khiến chị em “mê mệt” trên thực tế đã được chứng minh bằng rất nhiều cuộc nghiên cứu. Trước đây, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng mùi mồ hôi của đàn ông không chỉ có tác dụng trên mà nó còn làm cho phái đẹp yêu đời hơn.

Khoa học chứng minh: Muốn được phụ nữ say mê hãy cho họ ngửi mùi... mồ hôi của bạn

Đăng tải trên Association for Psychological Sciencemột, nhóm nghiên cứu thuộc ĐH Utrecht (Hà Lan) bao gồm giáo sư tâm lý học Gun Semin và đồng nghiệp nhận định rằng, việc giao tiếp bằng mùi hoặc sử dụng khứu giác đóng vai trò quan trọng trong quá trình tiến hóa của loài người. Bên cạnh đó, các tín hiệu hóa học như mùi mồ hôi có thể tác động đến tâm lý của con người.

Theo đó, một nhóm phụ nữ đã được tiến hành cho ngửi mẫu mồ hôi của 12 người đàn ông khác nhau. Kết quả cho thấy, những người được tiếp xúc với mẫu “mồ hôi hạnh phúc”, phần cơ mặt lại trở nên giãn nở tuyệt đối, tạo ra nụ cười Duchenne – một biểu hiện của niềm vui đích thực.

Ông Gun Semin nhận định rằng: “Giống như nụ cười, “mồ hôi hạnh phúc” có khả năng lan tỏa. Do đó, việc tiếp xúc với mùi mồ hôi của người vui vẻ sẽ giúp người nhận yêu đời hơn.

Nguồn: yan

Related Post