Việc dọn về một ngôi nhà mới cũng đồng nghĩa với việc chúng ta bắt đầu một cuộc sống mới. Chính vì vậy trước khi  dọn về nhà mới hãy loại bỏ những nguồn khí tiêu cực và làm sạch không gian mới với vài kinh nghiệm dưới đây.

Chọn ngày lành tháng tốt

Theo các chuyên gia nghiên cứu phong thủy, việc chọn ngày lành tháng tốt để dọn sang nhà mới là vô cùng quan trọng. Thông thường, tránh dọn vào những ngày Hỏa, mà nên chọn ngày Thủy. Ngày này phải dựa vào hai yếu tố chính là lịch âm và ngày tháng năm sinh của chủ nhà. Bạn có thể nhờ đến thầy phong thủy hoặc những người có kinh nghiệm.

Ngoài ra cũng cần chú ý đến giờ đẹp để dọn về nhà mới. Theo kinh nghiệm dân gian, việc dọn nhà nên hoàn thành trước 3 giờ chiều. Tránh việc dọn nhà vào ban đêm, vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến gia chủ.

Cúng thổ địa và thần linh

Thổ địa và thần linh chính là những vị thần của mỗi căn nhà. Nên bạn không được quên trong ngày dọn đến nhà mới thì buổi chiều phải thắp hương cầu thổ thần, thổ địa phù hộ độ trì cho gia đình bình an. Mâm lễ dâng Thần Linh, Gia Tiên ngày nhập trạch được bày biện trang trọng gồm: hương, hoa, trầu cau, vàng mã bánh kẹo, và hoa quả, lế mặn thì gồm rượu, thịt, xôi, gà,…

phong thuy truoc khi don ve nha moi (4)

Xông nhà để xua đi chướng khí

Xông nhà sẽ giúp xua đi các loại côn trùng và chướng khí tích tụ lâu ngày trong nhà. Thuốc xông bao gồm các loại rễ cây, bột trầm hương, hương liệu và nhang thơm. Sau khi mua về, hãy đốt vào cái siêu đất để khói bay ra từ vòi, dễ cầm mà lại tránh bỏng tay. Khi làm, nên mở hết cửa chính và cửa sổ, để các khí xấu theo làn khói bị đẩy ra khỏi nhà và phải bật điện để tăng thêm nhiệt khí và dương khí.

Xông nhà theo nguyên tắc từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài, hãy cẩn thận xông kỹ cả những góc tường hứng nhiều nước và dễ ẩm mốc.

Chiếu và bếp nấu là những vật đầu tiên cần mang vào nhà trước

Chiếu đang sử dụng và bếp nấu là hai vật dụng đầu tiên mang vào nhà. Tuyệt đối không nên mang bếp điện, chổi quét nhà, nước…vào nhà trước.

phong thuy truoc khi don ve nha moi (1)

Bài vị cúng Gia Thần, Tổ Tiên phải do chủ nhà tự tay cầm đến nhà mới, còn những người khác trong gia đình tay cầm tiền của đi theo sau mang đến nhà mới. Còn những đồ đạc phải do những thành viên trong gia đình tự tay dọn chuyển mang đến nhà mới.

Đun nước sôi, mở cho vòi nước chảy

Nếu muốn nguồn tài chính của gia đình được sôi động, dồi dào thì ngày đầu tiên bước vào nhà mới, gia chủ phải đun một ấm nước sôi. Đồng thời bạn cũng cần phải đậy các bồn rửa bát, bồn tắm trong nhà. Sau đó, mở cho vòi nước chảy thật chậm và trong khoảng thời gian thật lâu. Điều này tượng trưng cho vạn sự như ý, đầy bát đầy đĩa và no đủ. Trong các phòng ngủ có thể bật tất cả quạt cho gió thổi ra các hướng nhưng không được để thổi ra hướng cửa.

Treo chuông gió để dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà

Bạn hãy chọn những chiếc chuôn gió bằng kim loại, phát ra âm vực cao và treo ở các cửa ra vào hay cửa sổ. Bởi âm thanh của chuông gió có khả năng xua đi những tà ma, dịch bệnh, mang lại may mắn, báo hiệu dương khí đã đến vùng đất này, “người âm” hãy tránh xa. Không những vậy, khi nghe âm điệu phát ra từ chuông gió làm cho tâm trạng con người sẽ vui tươi, hưng phấn và hướng thiện.

phong thuy truoc khi don ve nha moi (2)

Phải thật vui vẻ trong ngày chuyển nhà

Vào ngày dọn đến nhà mới, gia chủ tuyệt đối không được giận dữ và không được mắng mỏ người khác, đặc biệt là không được đánh mắng trẻ em. Hãy nói những chuyện vui vẻ, may mắn để bắt đầu một cuộc sống mới suôn sẻ và tốt đẹp nhất.

phong thuy truoc khi don ve nha moi (3)

Related Post