Dù nhiều dự đoán nghiêng về việc Bitcoin sẽ còn tiếp tục giảm vào hôm nay, nhưng vẫn còn đó nhiều tin tích cực để duy trì động lực đi lên cho giá đồng coin này.

Sau khi tuyên bố hỗ trợ hoàn toàn Segregated Witness (SegWit), Bitcoin Core hiện tại đang đạt số node cao nhất trong network của mình tính từ trước đến nay.

SegWit, giải pháp mở rộng quy mô cho phép giao dịch Bitcoin nhanh và rẻ hơn, giờ đang chiếm đến 29% tổng lưu lượng mua bán BTC. Đặc biệt là sau khi hai sàn giao dịch lớn là Coinbase và Bitfinex tuyên bố sẽ tích hợp nó.

Chưa hết, việc Lightning Network phát triển nhanh chóng cho thấy niềm tin Bitcoin sẽ trở thành một đơn vị tiền tệ thật sự của cộng đồng vẫn còn đó.

Loại công nghệ mới này có thể hỗ trợ giao dịch Bitcoin gần như ngay tức thì. Theo thống kê, hiện nay đã có gần 1000 node hoạt động trên Mainnet, bất chấp việc một số tên tuổi hàng đầu lĩnh vực cryptocurrency còn bày tỏ mối lo ngại về chúng.

Các Altcoin, như thường lệ, vẫn tiếp tục theo bước “người anh cả” Bitcoin. Nhiều đồng coin thuộc top 50 trên CoinMarketCap đã mất vài phần trăm giá trị so với cách đây 24 giờ. Tuy nhiên, một ngoại lệ nổi bật là Stellar, vốn đang tăng đến gần 10% ở thời điểm đăng tải bài viết.

Hãy tham gia vào diễn đàn của chúng tôi để cùng thảo luận về những tin nóng hổi: Phân tích thị trường BTC từ tháng 1 -> 6/2018 (Dự bão đợt siêu bão ngầm)

Nguồn tham khảo: tiendientu.org

Related Post