Mặc dù ra đời muộn hơn so với các “đàn anh” đi trước, ví điện tử Monpay không hề tỏ ra kém cạnh trong việc giải quyết những thiếu sót của nhiều ví điện tử khác. Trong đó có vấn đề tối giản thiết kế và thao tác. Hôm nay hãy cùng tìm hiểu xem cách sử dụng MonPay đã được tối giản đến thế nào nhé!

vi MonPay

Cách sử dụng MonPay  – ví điện tử công nghệ thời đại mới

Tối giản về thiết kế

Thiết kế giao diện là là một vấn đề gặp khá nhiều ý kiến từ người dùng. Đối với công nghệ việc tối ưu các thao tác và giao diện là rất cần thiết. Yêu cầu cần có phải là thân thiện, dễ thao tác đối với người dùng. Một bước đột phá trong ứng dụng ví điện tử:k hông chia thành nhiều tab, nhiều category như những ví điện tử khác. Người dùng muốn mục nào chỉ cần nhấp vào ngăn tổ ong với tiêu đề phù hợp.

Nhìn chung thiết kế của Monpay khá trẻ, năng động, màu sắc bắt mắt, bố cục được sắp xếp gọn gàng. Với thiết kế dạng mắt tổ ong, tối giản nhất có thể ở Trang chủ, giao diện Monpay bao gồm 9 mắt, khác màu với những tính năng khác nhau.

Bạn có thể dễ dàng nhận dạng những nhu cầu mà mình đang tìm kiếm qua những mắt như thanh toán bằng mã QR, chuyển nhận tiền, địa điểm (gợi ý địa điểm vui chơi giải trí)… và nhiều tính năng nổi bật khác.

Cách tải phần mềm ứng dụng MonPay

cách sử dụng MonPay
Màn hình chính MonPay

Trước khi học cách sử dụng MonPay, bạn phải cài đặt phần mềm MonPay trước. Hiện nay ứng dụng MonPay đã có sẵn trên cả phần mềm Android và iOs.

Đối với hệ điều hành Android, bạn chỉ cần truy cập vào CH Play, search MonPay và nhấn tải về. Còn đối với hệ điều hành iOs là Appstore

Tạo tài khoản

Sau khi có phần mềm MonPay, bạn tiến hành tạo tài khoản. Cách tạo tài khoản của MonPay được cho là đơn giản nhất trong tất cả các ví điện tử. Không cần phải qua nhiều bước đăng ký, bước xác nhận tài khoản qua mail rườm rà phức tạp. Bạn chỉ cần nhấp Sign in, chọn tên đăng nhập và tạo mật khẩu.

Hướng dẫn nạp tiền

Bạn có thể dễ dàng thấy, mắt đầu tiên là mắt về Thông tin tài khoản. Tại đây bạn có thể chỉnh sửa các thông tin cá nhân, đổi mật khẩu, thay đổi định dạng của ứng dụng và nạp tiền.

Trong mục nạp – rút tiền, bạn có thể nạp tiền vào tài khoản với tính năng nạp tiền từ ngân hàng. Hiện nay, MonPay đã có liên kết với ngân hàng TPBank. Bạn chỉ cần nhấp vào và làm theo hướng dẫn là có thể có tiền trong tài khoản.

Nếu không bạn cũng có thể đến trực tiếp ngân hàng TPBank để nạp tiền vào tài khoản.

Hướng dẫn sử dụng những tính năng

cách sử dụng MonPay
Màn hình đăng nhập

Thanh toán bằng mã QR

– Đây là một tính nắng khá phổ biến và được nhiều loại hình ví điện tử đang đổ xô vào. Thay vì thao tác phức tạp với nhiều bước trên ứng dụng, MonPay đã cập nhật xu hướng thanh toán bằng mã QR hết sức tiện lợi.

Bạn chỉ cần nhấp vào mắt tổ ong với nhãn Thanh toán bằng mã QR. Sau đó, đưa điện thoại lên nhận dạng mã QR có sẵn ở nơi cửa hàng, chợ hoặc siêu thị. Tiền trong tài khoản sẽ tự động được thanh toán với mặt hàng phù hợp.

Địa điểm

– Đây là một tính năng khá mới và là điểm nổi bật của MonPay so với những ví điện tử khác. Tính năng này cho phép bạn tìm kiếm hoặc sẽ gợi ý cho bạn những địa điểm vui chơi giải trí, những nơi mua sắm, y tế dược phẩm, hoặc giáo dục… Tất tần tật những nơi mà bạn yêu cầu. Bạn có thể thỏa sức vui chơi chỉ với một chiếc điện thoại mà không cần phải lỉnh kỉnh nhiều thứ khác.

Xem thêm: monpay.vn/tin-tuc-tong-hop/vi-dien-tu-nao-tot-nhat