Công nghệ làm thay đổi phương thức thanh toán

Trong báo cáo định hướng kinh doanh hằng năm của Cardtronics gửi lên Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ (SEC), công ty này đã đưa ra những tác động tiềm năng của cryptocurrency ảnh hưởng đến triển vọng kinh doanh của Cardtronics.

Ngoài các cách thức thanh toán kỹ thuật số, phương tiện thanh toán áp dụng công nghệ như ứng dụng Venmo cũng làm giảm nhu cầu sử dụng tiền mặt dùng để thanh toán của người tiêu dùng.

Cardtronics đề cập trong hồ sơ gửi cho tổ chức SEC, được xuất bản vào ngày 1 tháng 3 vừa qua:

“Công nghệ thanh toán mới như ứng dụng Venmo, Zella và tiền tệ ảo như Bitcoin, hay các phương tiện thanh toán mới khác khác được người tiêu dùng lựa chọn có thể làm giảm nhu cầu sử dụng tiền mặt trong tiêu dùng. Điều này sẽ tác động tiêu cực đến số lượng các giao dịch của chúng tôi trong tương lai.”

Cardtronics bổ sung thêm Sau tất cả, những thay đổi về sở thích lựa chọn và hành vi tiêu dùng sẽ dẫn đến việc tiêu giảm dòng lưu thông tiền mặt.

Cryptocurrncy là mối lo hay là tiềm năng?

Có vẻ như Cardtronics đã nghe được những lời cảnh báo của “danh sách” công ty tài chính, cụ thể là các ngân hàng, xem cryptocurrency là mối nguy họa hơn là một tiềm năng. Danh sách này bao gồm Square, JPMorgan Chase, Goldman Sachs và Bank of America, cũng như một số ngân hàng quy mô quốc gia như WesBAnco và IberiaBank.

Liệu cryptocurrency có ảnh hưởng đến sự tồn vong của máy ATM hay không khi thanh toán tiền mặt thật sự đang mờ dần ở một số quốc gia?

Theo báo cáo của một nghiên cứu do ngân hàng trung ương Úc thực hiện vào tháng 12 năm 2017, mặc dù số lượng máy ATM đưa vào hoạt động tăng nhưng số lượng người tiêu dùng rút tiền mặt tại các máy ATM vẫn giảm rõ rệt.

Ông trùm ATM trích dẫn cryptocurency là mối lo cho doanh nghiệp
Cryptocurrncy là mối lo hay là tiềm năng?

Đối lập với các tổ chức tài chính Thế giới, các công ty về phần mềm cho rằng “vận may” của thị trường cryptocurreny sẽ có tác động tích cực đến tình hình kinh doanh của họ.

Có thể kể đến nhà sản xuất card đồ họa AMD, doanh thu của công ty gia tăng vượt bậc nhờ nhu cầu về chip, một thiết bị góp phần không nhỏ vào quá trình khai thác cryptocurrency. ADM nhấn mạnh sự biến động trong thị trường cryptocurrency sẽ có sự tác động rất lớn lên doanh thu GPU của họ.

Các bạn có thể kết bạn với chúng tôi tại Diễn đàn Tiền điện tử để tham gia tranh luận nhiều chủ đề thú vị hay dạo shop để săn lùng các sản phẩm liên quan đến cryptocurrency.

Nguồn: tiendientu.org

Related Post