Chuyện về người đã mất

David Kleiman đã từng là nhà khoa học máy tính và chuyên gia về an ninh mạng, được nhiều người cho là một trong những nhà phát triển đứng đằng sau sự ra đời của Bitcoin và công nghệ Blockchain. Kleiman đã qua đời vào năm 2013 sau thời gian chiến đấu với bệnh MRSA.

Trong những tài liệu đăng tải trên Reddit, nguyên đơn cáo buộc Wright đã đánh cắp hàng ngàn BTC từ tài sản của David Kleiman. Theo tỷ giá hiện nay là trị giá trên 5 tỷ đô la Mỹ. Theo đó, Wright đã tự nhận là bạn của Kleiman. Gia đình bên nguyên ban đầu không biết gì về số tài sản giàu có mà Kleiman đã tích lũy.

Luật sư nguyên đơn viết rõ rằng:

“Wright tạo hàng loạt hợp đồng để chuyển tài sản của Kleiman sang Wright và/hoặc công ty dưới quyền. Wright đã điều chỉnh ngày của những hợp đồng này và giả mạo chữ ký của David Kleiman.”

Bên nguyên tiếp tục cho biết sau khi Kleiman chết, Wright liên lạc với đại diện nắm giữ di sản. Ông này tự nhận hai người làm việc cùng nhau để phát triển Blockchain và Bitcoin.

Một lời nói dối tinh vi?

Wright tuyên bố Kleiman đã đồng ý dùng quyền sở hữu tài sản trí tuyệt để đổi lấy cổ phần trong một công ty Úc. Wright ước tính cổ phần này trị giá “hàng triệu”. Và ông ta có thể bán số cổ phần này trong vòng vài tháng.

Đây rõ ràng là một lời nói dối. Vì công ty Úc kia đã phá sản sau khi Wright đánh lừa Cục Thuế Úc (ATO). Vào cuối năm 2015, cảnh sát Úc đã đột nhập vào nhà Wright. Và ông này sau đó đã trốn sang Anh.

Wright đã không hoàn trả bất kỳ Bitcoin hay quyền sở hữu trí tuệ nào về lại cho gia đình Kleiman. Vụ kiện “được đưa lên tòa án để khắc phục sự bất công đó.”

Tham lam?

Wright đã không còn tự nhận là Satoshi Nakamoto nữa. Vụ kiện cũng không nhằm tìm kiếm danh tính thực của cá nhân này. Nhưng những thủ tục tố tụng có thể yêu cầu phải xác nhận danh tính để đi đến phán quyết cuối cùng.

Về phần Craig Wright, ông này chỉ đăng lên Twitter đúng 1 từ duy nhất:

– Tham lam

Cũng thảo luận trên Diễn đàn Tiền Điện Tử: 2018 ICO Airdrops- Nhận token miễn phí!

Nguồn: tiendientu.org