Phiên tòa xét xử nghi phạm trong vụ án mạng bé Lê Thị Nhật Linh sẽ diễn ra vào ngày 4/6 sắp tới, hơn một năm sau khi vụ án xảy ra.

Tờ Japan Times đưa tin, theo thông tin chính thức được công bố từ tòa án cấp quận Chiba ngày 5/3, nghi phạm giết hại bé Lê Thị Nhật Linh trong vụ án mạng gây chấn động dư luận thế giới cách đây 1 năm sẽ bị xét xử tại phiên tòa bắt đầu từ ngày 4/6.


Nghi phạm Yasumasa Shibuya kẻ giết hại bé Nhật Linh gây rúng động dư luận cách đây 1 năm
Nghi phạm Yasumasa Shibuya kẻ giết hại bé Nhật Linh gây rúng động dư luận cách đây 1 năm

Bé Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi, bị phát hiện tử vong tại một con mương trong tình trạng lõa thể vào sáng 24/3/2017. Các báo cáo khám nghiệm tử thi cho thấy bé Nhật Linh nhiều khả năng đã bị trói chân tay trong trạng thái không thể kháng cự. Theo đó, bé Linh đã bị giết hại bằng cách siết cổ vào khoảng 5 tiếng sau khi mất tích. Hung thủ có thể đã sử dụng khăn hoặc thắt lưng.

Sau đó, các nhà điều tra đã phát hiện mẫu ADN trùng với AND của bé Lê Thị Nhật Linh từ các vật chứng đã tịch thu được trên xe hơi của nghi phạm Yasumasa Shibuya, 46 tuổi, lúc đó đang là hội trưởng hội cha mẹ học sinh tại trường tiểu học của bé Linh ở thành phố Matsudo, tỉnh Chiba.

Suốt hơn 1 năm qua, nghi phạm vẫn sử dụng quyền giữ im lặng của mình, không khai báo bất cứ điều gì khiến quá trình điều tra kéo dài và quá trình tố tụng bị trì hoãn. Shibuya bị truy tố các tội danh giết người và một số tội hình sự khác bao gồm vứt bỏ thi thể.

Trước đây, vào ngày 28/11/2017, một phiên tòa xét xử nghi phạm sát hại bé Lê Thị Nhật Linh đã được tiến hành tại Nhật Bản. Tuy nhiên, mẹ của nạn nhân – chị Nguyễn Thị Nguyên cho biết đó thực chất là buổi để 2 bên luật sư gặp nhau đưa ra luận điểm, phía nghi phạm Shibuya Yasumasa vẫn phủ nhận mọi việc và xin giữ quyền im lặng. Vì vậy vẫn chưa có một phiên tòa chính thức nào được diễn ra cả.


Bố mẹ bé Nhật Linh vẫn không ngừng nghỉ cuộc hành trình đi tìm công lý cho con gái
Bố mẹ bé Nhật Linh vẫn không ngừng nghỉ cuộc hành trình đi tìm công lý cho con gái

Kể từ ngày con mất, bố bé Linh đã phải nghỉ việc, chạy qua chạy lại giữa Việt Nam và Nhật Bản để lo liệu công việc. Bất kể nắng hay mưa, anh vẫn rong ruổi quanh các nhà ga để xin chữ kí kêu gọi trừng trị kẻ đã gây ra cái chết cho con gái.

Ngay khi tin tức này được lan truyền trên mạng, đã có những ý kiến sau

Dù không có tác dụng đẩy nhanh tiến độ xét xử nhưng việc thu thập chữ kí có ý nghĩa sẽ giúp tòa án xem xét thêm mức độ tác động xã hội. Mức độ man rợn của vụ việc được xem là tình tiết tăng nặng để quyết định khép kẻ phạm tội mức độ tử hình hay tù giam.

Tổng hợp: Kyodo, News24

Nguồn: Yan

Related Post