Bạn có thể thấy những món đồ quen thuộc được làm từ gỗ bần chính là nút chai rượu, ngoài ra, chúng còn được sử dụng cho nhiều món nội thất trang trí khác nhau.

Gỗ bần ngày nay lại càng được ưu ái hơn khi lựa chọn vật liệu làm nội thất, đồ trang trí bởi chúng có nhiều ưu điểm như nhẹ, cách âm tốt, cách nhiệt và khó bám bẩn. Hãy xem ngay một số món đồ được làm từ vật liệu này để có lựa chọn hợp lý cho ngôi nhà của mình nhé!

noi that duoc lam tu go ban

Với khả năng co giãn tốt khi gặp độ ẩm mà không bị hư hại, gỗ bần thường được chọn làm nắp của các loại chai lọ. So với một bình nước có nắp thuỷ tinh nhàm chán, phần nắp gỗ bần sẽ mang lại nét thú vị, tươi mới hơn cho nhà bạn.

noi that duoc lam tu go ban
Khả năng cách nhiệt tốt và dễ dàng vệ sinh khiến gỗ bần thường được dùng làm tấm lót cho các vật dụng toả nhiệt như cốc nước, bình trà. Những chiếc lót xinh xắn như thế này vừa làm vật trang trí, vừa giúp ban thưởng thức trà, cà phê nóng an toàn hơn.

noi that duoc lam tu go ban
Bồ Đào Nha là quốc gia xuất khẩu 50% sản lượng các sản phẩm làm từ gỗ bần trên thế giới. Chiếc lót nồi từ vỏ gỗ sồi ép có những ưu điểm như an toàn, cách nhiệt tốt, nhẹ, dễ vệ sinh và còn thú vị hơn những loại chất liệu gỗ công nghiệp hay vải thông thường.

noi that duoc lam tu go ban
Đây cũng là một sản phẩm của Bồ Đào Nha. Miếng lót hình miếng ghép hình này đảm bảo khiến bất kì vị khách nào đến nhà bạn chơi cũng phải ngạc nhiên, thích thú.

noi that duoc lam tu go ban
Có bao giờ bạn ao ước có một góc nhỏ để dán những bức ảnh thú vị, giấy nhớ hay một vài món đồ lưu niệm lên giúp bàn học hoặc chỗ làm việc mang đậm dấu ấn cá nhân hơn.

noi that duoc lam tu go ban
Tấm kê chuột bằng gỗ bần của PortugueseTreasures chính là giải pháp thân thiện môi trường cho góc làm việc của bạn hơn là những tấm nhựa, silicone hoặc chất liệu nhân tạo khác.

noi that duoc lam tu go ban
Chậu cây không chỉ có thể làm từ gốm sứ hay nhựa. Những chiếc chậu bằng gỗ bần như thế này giúp mang lại cảm giác thiên nhiên hơn cho không gian xung quanh bạn.

noi that duoc lam tu go ban
Với thiết kế tối giản, sang trọng, bạn có thể dùng chiếc khay này để úp cốc hay đựng hoa quả, các loại đồ ăn đẹp mắt.

noi that duoc lam tu go ban
Hộp đựng trang sức của Melanie Abrantes có thiết kế thanh lịch, các góc bo tròn êm ái, gỗ được là phẳng mịn đảm bảo không làm xước các loại đồ trang sức, mang lại một không gian kín, khô ráo để bạn bảo quản những món nữ trang ưa thích.

Related Post