Tân trang lại ngôi nhà của bạn có thể rất tốn kém và thường khó có đủ tiền để chi trả đối với những chủ nhà thu nhập trung bình tại Việt Nam.

Khi bạn có khoảng 5.000$ hay đủ một khoản tiền là 5.000$ trong mỗi năm, có vài cách bạn có thể cải thiện căn nhà của mình.

Phòng ngủ

Chúng ta dành gần một phần ba khoản thời gian trong phòng ngủ nên ta phải có phòng ngủ xứng đáng với thời gian và tiền bạc đã bỏ ra để cải thiện lại căn phòng này trong nhà mình.

Nếu phòng ngủ của bạn quá tối, bạn có thể muốn xem xét việc xây thêm chỗ nhận ánh sáng tự nhiên với khoảng 1.000$ bao gồm cả tiền cài đặt. Việc làm đó tương đối là rẻ tiền để có được ánh sáng tự nhiên chiếu vào bất kỳ vùng tối trong nhà bạn.

Giấy dán tường và sơn có thể được thực hiện bởi các thợ nhà nghề và thường sẽ bắt đầu với giá khoảng 500$, nhưng cũng có một số lựa chọn hay như tự làm lấy nếu bạn muốn tiết kiệm ngân sách của bạn cho một khu vực khác trong nhà.

Một lựa chọn khác là mua khung giường mới và nệm. Nếu bạn đi mua ở những nơi gần nhà thì tốn tất cả khoảng 3.000$.

 

 

Phòng tắm

Để dành tiền cho việc tân trang phòng tắm có thể là một thử thách. Nếu bạn giữ được ở mức ngân sách 5.000$, hãy sử dụng gạch lát tường cần kiệm bởi vì chúng khá mắc tiền. Chú ý việc lát gạch sàn và gắn dải trang trí trên tường được hoàn thiện với một lớp sơn kháng nấm mốc.

Thay thế thiết bị chiếu sáng, vòi nước, kệ khăn, móc áo và đồ để giấy vệ sinh cuộn có thể tương đối là rẻ tiền.

Hãy thử tìm ở cửa hàng có cung cấp các dụng cụ phòng tắm đang giảm giá – họ thường có hàng chiết khấu với mức giá thấp.

Nếu bồn tắm hoặc bồn rửa chén của bạn là bị hư mòn, bạn có thể tự sửa lấy. Nếu nó được làm bằng sứ, gang hoặc thủy tinh bạn có thể mua bộ dụng cụ sơn tẩy cá nhân tại cửa hàng đồ gia dụng ở khu bạn sống với giá khoảng 100$. Sẽ mất một chút thời gian và công sức, nhưng hầu hết các chuyên gia tự sửa chữa nhà nói việc đó là rất ổn.

Nếu bạn không quá tự tin với việc sơn lót và đánh bóng bạn có thể có nhờ một thợ chuyên nghiệp, có thể với giá từ 2.000$ đến 3.000$.

sua nha (3)

Mặt tiền

Cách đơn giản nhất để tạo diện mạo mới nhà bạn là bằng cách làm mới lại mặt tiền. Đối với lớp sơn bên ngoài của lớp tường gạch, thợ sơn sẽ tính phí bất cứ chỗ nào từ 15$ đến 45$ cho mỗi mét vuông và với bề mặt gỗ sẽ hơi mắc hơn cho lớp khoác ngoài và lớp bổ sung trong khi lớp gạch xây thì không cần. Vì vậy, với bề mặt một lớp đơn cấp của căn nhà có kích thước trung bình có thể sơn được với giá chỉ dưới $ 5.000.

Thêm một vài cái chậu cây và tấm thảm chào khách đẹp và mới tinh sẽ làm ngôi nhà của bạn trông tốt như mới được xây xong.

Nếu bạn bán căn nhà của bạn lần đầu cần phải có sự ấn tượng, vì vậy đây có thể là công việc được hoàn tất trước khi bạn đặt nhà của mình lên thị trường.

Series of photographs taken in Sandy Bay, TAS - April 2015.

Nhà Bếp

Như một quy luật chung, nhà bếp của bạn nhỏ hơn, việc làm mới sẽ rẻ hơn. Tuy nhiên, ngay cả với nhà bếp lớn hơn, vẫn có thể thực hiện vài việc nâng cấp mà không vượt quá mốc 5.000$. Nếu bạn đang tìm kiếm phụ kiện thay thế, bạn có thể thử các trang web bán đồ cũ cho để lựa chọn những món đồ rẻ tiền.

Những nhà xây dựng đôi khi thay mới căn bếp trong nhà, mới hoàn toàn cho phù hợp với các chủ sở hữu mới. Bạn có thể có một phòng bếp ‘sài rồi’ với giá một vài ngàn đô la thay vì phải chi đến 10.000$ cho một căn bếp mới toanh. Nếu bạn không tính thay đổi cấu trúc chung của phòng này quá nhiều, bạn có thể thay thế các cánh cửa và các tủ đồ một cách dễ dàng và rẻ tiền hoặc bạn có thể sơn mới cho chúng.

Đến một cửa hàng cung cấp đồ dụng cho nhà bếp và tìm mua những chiếc vòi và tay nắm tủ với giá cả phải chăng. Bạn có thể thay thế những vật dụng nhỏ với một vài trăm đô la. Phòng bếp dạng phẳng cũng là loại bếp phổ biến và bạn có thể tự lắp đặt các thiết bị trong phòng này.

sua nha (4)

Phòng khách

Cách đơn giản nhất để bổ trợ cho phòng khách của bạn là trải thảm. Bạn có thể mua thảm giá khoảng 20$ cho mỗi mét vuông và thường được làm bằng nhựa, chúng rất khó bị mòn cũng như chống vết dơ và dễ dàng để làm sạch.

Lớp thảm sẽ được tính giá khoảng 20$ cho mỗi mét vuông, cho nên nếu bạn có một phòng khách khoảng 30 mét vuông, một lớp thảm chỉ tốn khoảng dưới 1,500$ cho cả căn phòng.

Bạn cũng có thể nâng cấp những chiếc ghế với chi phí thấp – hiệu quả – bằng việc mua một chiếc ghế gia đình khoảng 2.000$ tại hầu hết các cửa hàng đồ nội thất. Với một khoản ngân sách 5.000$, bạn cũng có thể lắp đặt rèm dạng cơ bản, có thể chi khoảng 100$ cho một cửa sổ nhỏ.

sua nha (5)

Related Post