Hiện tại, Bộ Tài chính và Ngân hàng Trung ương Nga đã đề xuất lên hai bản dự thảo luật về cryptocurrency. Tuy phần lớn hai bản thảo đã đạt được sự đồng thuận về hoạt động crowd-funding sử dụng cryptocurrency, nhưng họ vẫn đang tranh cãi và mâu thuẫn về tình hình hoạt động của sàn giao dịch cryptocurrency.

Theo báo cáo của CoinDesk, Bộ Tài chính Nga đã công bố dự thảo luật hồi tháng trước, nhằm đưa ra các ngưỡng cho hoạt động ICO, cho phép các hoạt động gây quỹ tiếp tục diễn ra trong một môi trường được quy định rõ ràng.

Tuy nhiên, báo cáo chỉ ra rằng ngân hàng trung ương không muốn cung cấp tính phát lý rõ ràng cho các nhà đầu tư trong nước về hoạt động giao dịch cryptocurrency.

Ông Anatoly Aksakov, Chủ tịch Ủy ban Duma về Thị trường Tài chính, cho biết:

“Ngân hàng Trung ương đang chống lại việc hợp pháp hóa tiền tệ số. Trong trường hợp này, người dân có thể bắt đầu đầu tư vào các cryptocurrency, không tính đến những rủi ro có thể xảy ra trong tài khoản.”

Aksakov cho biết, cả hai dự luật này sẽ được đệ trình lên cơ quản của ông trong tháng này để xem xét.

Nếu có hứng thú với chủ đề này hãy tham gia thảo luận và kết bạn tại Diễn đàn của chúng tôi: Nga chuẩn bị thông qua luật điều chỉnh tiền điện tử

Nguồn: tiendientu.org