Nhà vệ sinh dù lớn hay nhỏ đều cần phải được thiết kế đảm bảo thực hiện tốt được các chức năng của nó và tiện dụng với tất cả mọi người. Vì thế ngoài việc trang trí đẹp, không gian phòng tắm, nhà vệ sinh nên tạo được cảm giác thoải mái và riêng biệt. Hãy lưu ý tránh những lỗi thông thường dưới đây khi bạn thiết kế phòng tắm và nhà vệ sinh để giúp bạn cảm thấy thư giãn hơn.

Không thoáng khí

Nhà vệ sinh tối và ẩm thấp là điều gây cảm giác khó chịu với bất kỳ người nào. Vì vậy, khu vực này nên được thiết kế nhiều cửa sổ hoặc gắn mái kính đế lấy ánh sáng tự nhiên và không khí thoáng mát.

Nhung loi sai khi thiet ke phong tam cua ban

Nhà vệ sinh, phòng tắm nhìn thẳng vào phòng khác

Bạn nên tráng nhà vệ sinh, phòng tắm nhìn thẳng vào các phòng khác trong nhà như phòng khách, nhà bếp, phòng ăn. Bạn không nhất thiết phải xây hành lang dài để chia không gian sống nhưng để tránh bên trong nhà vệ sinh đập vào mắt khi bước vào ngôi nhà. Hãy thiết kế nhà vệ sinh ở khu vực tách biệt với những phòng khác.

Không tách biệt không gian của nhà vệ sinh

Toilet và phòng tắm nên được tách biệt với bồn rửa tay bằng tường hoặc cửa kính để tạo không gian riêng tư. Ngoài ra, bạn nên tránh toilet nhìn trực tiếp phòng kế bên hoặc cửa ra vào.

Nhung loi sai khi thiet ke phong tam

Xây vách ngăn cho nhà vệ sinh và phòng tắm

Nhà vệ sinh, nhà tắm không có vách ngăn sẽ tạo cảm giác rộng rãi, sạch sẽ và tiện dụng với người lớn tuổi. Do đố, đừng xây vách ngăn.

Nhà vệ sinh càng lớn càng tốt

Dù nhà vệ sinh và nhà tắm của bạn rộng rãi hay chật hẹp, điều quan trọng là nó nên được thiết kế tiện lợi cho sinh hoạt hằng ngày của những thành viên trong gia đình. Vì thế, không phải phòng tắm càng rộng thì càng đẹp.