Ngày nay nhu cầu nhà ở ngày càng cao dân số ngày càng đông nên diện tích những khu nhà xây lên càng hẹp chính vì vậy các ngôi nhà sau này được thiết kế tích hợp phòng nhiều chức năng chung không gian để tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên trong một số trường hợp  bài trí nội thất nhiều vật dụng như gương, bàn ghế hay vị trí cửa màu sơn phòng… tưởng đơn giản tuy nhiên ảnh hưởng không nhỏ đến kết cấu toàn bộ căn nhà cũng như ảnh hưởng đến luật phong thuỷ. Chính vì vậy ngay từ đầu chúng ta nên có biện pháp khắc phục những nhược điểm này cải tạo lại để tăng sinh khí, tài lộc sức khoẻ cho gia chủ.

Có những hướng tuyệt đối không nên đặt nhà vệ sinh
  1. Bố trí hướng nhà vệ sinh là hướng nào theo luật của phong thuỷ

Chúng ta nên chú ý theo luật phong thuỷ có những hướng tuyệt đối không nên đặt nhà vệ sinh bởi như vậy sẽ làm tiêu hao tiền tài thịnh vượng của gia chủ cũng như sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ các thành viên trong gia đình. Ví dự như những hướng không nên đặt nhà vệ sinh sau đây:

– Đông Nam và Tây Nam: 2 hướng này đều là hướng tốt theo phong thuỷ thì một hướng giúp gia chủ có được tài lộc hướng còn lại giúp gia chủ tình duyên vững vàng không bị gián đoạn . Theo phong thuỷ thì nhà vệ sinh nên đặt ở hướng xấu để chắn âm khí không cho âm khí tiến sâu vào nhà và hướng về phía hướng tốt. Nếu đặt nhà về sinh ở hướng tốt khi khi giật nước hay xả nước sẽ làm tài lộc và tình duyên bị cuốn trôi đi hết.

Tiền bạc, tình yêu bị cuốn trôi nếu để nhà vệ sinh ở hướng Đông Nam và Tây Nam

– Bắc và Đông Bắc: Hướng Đông Bắc được biết đến như hậu quỷ môn, còn hướng Bắc thì lại là hướng sự nghiệp phát triển cao nhất. Nếu nhà vệ sinh được đặt ở hướng này thì tất cả các thành viên trong nhà dễ bị bệnh khó khỏi, bệnh dai dẳng không dứt về đường tiêu hoá bài tiết, khí huyết không thông, ảnh hưởng đến cả sự nghiệp của tất cả thành viên trong gia đình. Do đó, theo Bát Trạch thì nên bài trí nhà vệ sinh ở hướng Tây Bắc là tốt nhất.

 

Tiền bạc, tình yêu bị cuốn trôi nếu để nhà vệ sinh ở hướng Đông Nam và Tây Nam
Tiền bạc, tình yêu bị cuốn trôi nếu để nhà vệ sinh ở hướng Đông Nam và Tây Nam
  1. Đặt hướng bồn cầu hợp với hướng của nhà vệ sinh là hướng nào:

 

Theo phong thuỷ sẽ vô cùng mất mỹ quan và không hợp về mặt phong thuỷ khi bồn cầu nhìn thẳng ra phía cửa chính khiến hình ảnh của bồn cầu đập thẳng vào mắt người đi vào, đây là vị trí cực kỳ không tốt các bạn nên chú ý. Điều này dẫn đến bệnh tật và làm cho hoá khí trong nhà suy giảm âm khí tà khí gia tăng ảnh hưởng đến cuộc sống của tất cả các thành viên trong nhà.

Hiện nay tất cả các gia đình khi chọn mua bồn cầu đều nhờ sự tư vấn của bạn bè người quen hoặc chính nhân viên tại cửa hàng bán bồn cầu, ít lại tự tìm hiểu. Một điều rất quan trọng nữa là bất kỳ chiếc bồn cầu nào dù là giá rẻ hay sang trọng cao cấp để phù hợp với những khu chung cư căn hộ cao cấp thì việc lắp đặt vị trí đúng phong thuỷ cũng quan trọng không kém, bởi điều này ảnh hướng đến sức khoẻ sự nghiệp tài lộc của tất cả thành viên trong gia đình.

 

  1. Trang trí nội thất nhà vệ sinh sao cho hợp với cách đặt hướng của nhà vệ sinh:

– Trường hợp phổ biến nhất hiện nay là gộp chung nhà tắm và nhà vệ sinh: Chúng ta cần có rèm để ngăn cách bồn cầu và bồn rửa mặt vì một nguyên nhân rất quan trọng đố là vi khuẩn dễ bám vào bồn rửa mặt từ đó thâm nhập vào cơ thể chúng ta và gây bệnh nên cần có bức màn ngăn cách hai khu vực này với nhau.

 

 

– cách bố trí cửa nhà vệ sinh: Nhà vệ sinh là nơi dễ ẩm thấp nên dù có nằm trong góc nhà cũng phải có cửa thông gió hay thoáng đãng để tránh ẩm thấ tạo âm khí, hay tù túng sinh muỗi.

– Trang trí nhà vệ sinh: Nhà vệ sinh có độ ẩm cao, không gian nhỏ thế nên gia chủ chỉ nên bố trí những loại cây nhỏ hoặc vừa như cây lưỡi hổ, hoa lan, phất dụ để cân bằng Âm Dương, đuổi muỗi tránh gây mùi để tạo không gian thoáng đãng mát mẻ ngay cả trong nhà vệ sinh.