Những kiểu cầu thang đã lỗi thời, những nét hoa văn và màu sơn đã xỉn, sàn gỗ bong tróc sẽ khiến ngôi nhà dù đẹp đến mấy vẫn trông có vẻ rất cũ kỹ, lỗi thời.

Vậy nên, muốn có một không gian sống đẹp toàn diện, hoàn hảo trong mọi góc nhìn, hãy tham khảo ngay những mẫu thiết kế dưới đây nhé!

cai tao cau thang

Tầng áp mái với những bức tường màu vàng đã cũ, cộng thêm trần nhà đã bị thủng lỗ và sàn gỗ thì cũ mốc.

cai tao cau thang
Chủ nhà đã đập hoàn toàn phần trần nhà và biến nó thành giếng trời giúp cung cấp thêm ánh sáng cho không gian. Phần tường cũng được sơn lại toàn bộ màu trắng, kết hợp với ánh nắng tự nhiên từ giếng trời càng giúp cho không gian bừng sáng. Để bớt cảm giác đơn điệu, chủ nhà cũng treo thêm một số bức họa trừu tượng màu sắc để tạo điểm nhấn.

cai tao cau thang
Cầu thang nhỏ hẹp được làm bằng gỗ tối màu khiến cho không gian càng thêm bí bách. Những bức tường cũng bị bỏ trống trơn mà không hề được trang trí hay tận dụng gì.

cai tao cau thang
Nhà thiết kế đã bỏ đi cầu thang gỗ và lắp cầu thang bằng sắt – đơn giản và thoáng hơn. Cửa kính nối thông với phòng gần đó được bỏ đi, thay vào đó là một giá sách mở bao quanh khung cửa – vừa tận dụng được không gian, vừa không gây cảm giác ngột ngạt.

cai tao cau thang
Một cầu thang xi măng ở tầng 3 đã xập xệ và đang trong giai đoạn sửa chữa.

cai tao cau thang
Cầu thang xi măng được thay thế bằng cầu thang kim loại, bậc thang được lắp thêm những miếng gỗ vừa vặn tạo độ thông thoáng cho không gian. Thay vì lãng phí hành lang, chủ nhà đã lắp thêm tủ quần áo và tủ để giày với cánh cửa trượt để vẫn luôn gọn gàng và ngăn nắp.

cai tao cau thang
Lối hành lang và cầu thang này mặc dù sử dụng rất nhiều màu trắng, nhưng lại trông vẫn rất tối và cũ và không tận dụng không gian tối đa.

cai tao cau thang
Thay vì sử dụng gạch lát sàn kiểu bàn cờ đen trắng, chủ nhà đã đổi sang sử dụng đá cẩm thạch hình bình hành với gam màu trung tính. Phần cầu thang với màu gỗ nâu đen được thay bằng màu nâu trắng – vẫn đảm bảo sạch sẽ và giúp tăng thêm sự tươi sáng.

cai tao cau thang
Cầu thang với tay vịn xi măng kiểu cổ.

cai tao cau thang
Được thay thế bằng cầu thang gỗ cùng tay vịn gỗ và tường bằng kính cường lực, ngoài ra còn có hệ thống đèn thả từ tầng trên xuống giúp cầu thang luôn đủ ánh sáng.

cai tao cau thang
Tường màu trắng cộng với sàn gỗ màu nâu đều đã cũ.

cai tao cau thang
Chủ nhà đã quyết định sử dụng hai màu tương phản đen trắng, trần nhà là màu trắng đơn thuần, sàn nhà là sàn gỗ sơn màu đen bóng có viền màu trắng. Cửa ra vào với khung viền màu đen, bên trong là những thanh kim loại màu trắng.