Sống trong một căn phòng nhỏ sẽ dễ gây cảm giác khó chịu, chật chội. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể làm cho một căn phòng nhỏ trông lớn hơn với những gợi ý dưới đây.

1. Sử dụng gương

Gương là giải pháp tuyệt vời để phản chiếu ánh sáng và tạo cảm giác không gian rộng rãi hơn. Chỉ cần đặt một tấm gương lớn ở gần hoặc đối diện với cửa sổ, bạn sẽ ngạc nhiên trước hiệu quả tức thời mà nó mang lại.

Một mẹo khác là chọn một tiêu điểm, sau đó chiếu một hoặc hai gương về phía đó. Việc này sẽ tạo ra ảo giác về chiều sâu.Sử dụng nhiều gương nhỏ sẽ tốt hơn là dùng gương lớn khi muốn căn phòng trông rộng hơn, tuy nhiên, bạn cần phải suy nghĩ cẩn thận nếu  không muốn có quá nhiều tấm gương trong nhà.

bi quyet keo dai can phong nho (1)

2. Áp dụng sơn tường màu sáng

Sử dụng màu sắc tối thường đem lại cảm giác căn phòng nhỏ hơn đáng kể. Ngược lại, các màu sắc nhẹ nhàng và tươi sáng ( như trắng, vàng, lam,…) trên sàn hoặc các bức tường sẽ giúp căn phòng trở nên sáng sủa, thoáng đãng hơn.

3. Sử dụng vật dụng tích hợp nhiều chức năng

Chẳng hạn như chiếc ghế ngồi có thể kéo ra, vào để cho bé chơi, hoặc bạn cũng có thể dùng nó ngả lưng vào buổi trưa. Hay chiếc bàn kết hợp ăn uống và làm việc. Việc làm này sẽ giúp cho căn phòng nhỏ giảm tải bớt nhiều vật dụng gây choáng chỗ.

bi quyet keo dai can phong nho (2)

4. Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Nếu căn phòng có cửa sổ, bạn nên chọn loại rèm cửa phù hợp và cho phép ánh sáng mặt trời chiếu sáng cả ngày. Ánh sáng tự nhiên kết hợp với sự xuất hiện của các khung cửa sổ sẽ giúp mở rộng không gian tối đa.

5. Sử dụng đồ trang trí chất liệu thủy tinh, pha lê

Đồ dùng thủy tinh không chỉ hiệu quả về mặt thẩm mỹ, nó còn tạo cho bạn cảm giác rất thông thoáng khi bố trí trong căn phòng. Vì vậy, thay vì chọn những đồ vật bằng gỗ, hãy thay chúng bằng đồ thủy tinh, việc này sẽ giúp căn phòng trở nên rộng và đẹp hơn rất nhiều.

bi quyet keo dai can phong nho (4)

6. Đồ nội thất có chân

Sử dụng những đồ nội thất (tủ, sofa ) có chân tiếp xúc với mặt sàn. Điều này sẽ tạo ra những khoảng không gian nhỏ bên dưới, tạo cảm giác thoải mái hơn.

bi quyet keo dai can phong nho (5)

7. Rèm cuốn

Rèm cuốn chiếm ít không gian hơn so với rèm cửa thông thường, giúp bạn tiết kiệm được một ít không gian trong phòng, tạo cảm giác thư thái, dễ chịu hơn.

8. Chỉ mua sắm  những đồ  dùng thật sự cần thiết

Mua sắm quá nhiều đồ nội thất, thậm chí là những thứ không cần thiết, vừa khiến bạn ” cháy túi “, vừa đau đầu trong việc nghĩ cách sắp xếp đồ đạc hợp lý. Lời khuyên đưa ra ở đây là chỉ nên sắm sửa những vật dụng cần thiết để tránh tình trạng “quá tải” cho ngôi nhà nhỏ của bạn.

9. Cho đi những vật dụng đã không sử dụng trong thời gian dài

Sự hào phóng đó không chỉ giúp bạn chiếm được tình cảm của mọi người mà còn là cách dọn dẹp căn phòng trở nên rộng rãi hơn.

bi quyet keo dai can phong nho (3)