Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao không gian phòng khách của mình quá chật hẹp tù túng? Có thể bạn đã mắc phải một trong những sai lầm  khiến cho phòng khách trở nên kém xinh đẹp như những ví dụ dưới đây.

sai lam trong bo tri phong khach (3)

Lối đi không thoải mái

Cần chắc chắn rằng cảm giác thoải mái phải là cảm nhận đầu tiên khi bạn bước vào một căn phòng với lối đi thông thoáng. Hẳn bạn sẽ cảm thấy khá khó chịu nếu phải đi vào phòng bằng cách vòng qua phía sau ghế, hoặc phải khó khăn tìm cách khắc phục làm cho diện tích lớn hơn.

sai lam trong bo tri phong khach (4)

Quy tắc khoảng cách

Khoảng cách lý tưởng giữa các món đồ nội thất là tầm 91cm, việc này nhằm đảm bảo đủ khoảng không gian đi lại quanh phòng. Đây là những gì bạn cần thực để đi lại thoải mái, mà không bị va vướng vào đồ nội thất.

sai lam trong bo tri phong khach (2)

Bài trí đồ nội thất

Đừng để tất cả đồ nội thất gây áp lực lên các bức tường. Kéo ghế sofa hoặc vật dụng có thể ngồi khác không sát với tường. Nó sẽ làm cho không gian trông rộng rãi, sáng sủa hơn.

sai lam trong bo tri phong khach (5)

Lưu ý đến tấm thảm

Nếu bạn có một tấm thảm đặt vị trí trung tâm chỗ ngồi thì nên làm cố định nó, cẩn thận đừng để nó bị xô lệch. Cố gắng không để vị trí cạnh và góc của tấm thảm nằm vào lối đi vì nó dễ bị mọi người làm xô lệch khi họ đi lại.

sai lam trong bo tri phong khach (1)

Không gian chiếu sáng

Nếu bạn sử dụng đèn để bàn, hãy đảm bảo rằng nó không làm giới hạn tầm nhìn của ai đó. Ngoài ra cũng cần chú ý về dây điện, không nên để thò ra ở lối đi vì nó sẽ khiến không ai dám di chuyển trong phòng.

sai lam trong bo tri phong khach (6)

Related Post