Mới đây, các chuyên gia bảo tồn thiên nhiên từ trung tâm bảo tồn tây nam Florida, Mỹ đã đăng tải những bức hình một con trăn Miến Điện mà họ bắt được tại công viên quốc gia Collier-Seminole vào năm 2015.

Trong khi đang đi khảo sát công viên, các chuyên gia đã phát hiện ra một con trăn cái dài khoảng 3,35m đang nuốt cả một con hươu con.

Thấy trăn bụng to bất thường, chuyên gia tới kiểm tra thì phát hiện cả con hươu nằm trong bụng - Ảnh 1.

Các nhà khoa học đã phát hiện con trăn đang ăn hươu con vào năm 2015.

Khi họ đem cân con trăn và con mồi lên, người ta nhận ra rằng con hươu còn nặng hơn con trăn kia tới gần 2kg. Con trăn nặng tới gần 14kg trong khi con hươu kia nặng gần 16kg. Đây được coi là một trong những tỷ lệ giữa trăn Miến điện và con mồi chênh lệch nhất mà các chuyên gia bảo tồn từng bắt gặp.

Một khi con trăn đã hoàn thành việc nuốt con mồi, nó sẽ phải mất tới vài ngày để có thể tiêu hóa hết. Tuy nhiên, các chuyên gia đã bắt lại và tiêm thuốc cho một cái chết nhân đạo.

Thấy trăn bụng to bất thường, chuyên gia tới kiểm tra thì phát hiện cả con hươu nằm trong bụng - Ảnh 2.

Hình ảnh chụp được tại công viên quốc gia Collier-Seminole vào năm 2015.

Những bức ảnh được đăng tải kèm theo lời cảnh báo về sự xâm nhập của các động vật ngoại lai đang đe dọa tới số lượng hươu tại Florida, Mỹ. Điều này có thể dần dần hủy hoại hệ sinh thái của Florida. Trăn Miến Điện không phải động vật bản địa và xuất hiện tại Mỹ từ những năm 1970 khi một số người nuôi chúng như thú cưng thả ra ngoài tự nhiên. Hiện tại, nhiều chương trình tìm và giết trăn đang được triển khai tại nhiều khu vực thuộc bang Florida, Mỹ.

Thấy trăn bụng to bất thường, chuyên gia tới kiểm tra thì phát hiện cả con hươu nằm trong bụng - Ảnh 3.

Các nhà nghiên cứu đăng bức ảnh lên như một lời cảnh báo về sự xâm nhập của động vật ngoại lai gây ảnh hưởng tới hệ sinh thái bản địa.

Nguồn: kênh14

Related Post