Xây nhà là việc vô cùng trọng đại của một đời người. Ai trong mỗi chúng ta cũng mơ ước có được một ngôi nhà đẹp cả về kiến trúc lẫn phong thủy. Khi xây nhà, chủ nhà cần phải chú ý vài yếu tố phong thủy dưới đây để cuộc sống được bình yên, khỏe mạnh và tấn tài tấn lộc.

Kiểm tra thật kỹ địa khí trước khi xây nhà

Yếu tố quan trọng nhất trong việc xây một ngôi nhà đó là địa khí, nó quyết định đến sức khỏe, sự nghiệp, công danh và tài lộc của các thành viên trong gia đình. Nếu như không biết mà lỡ xây nhà trên mảnh đất có tử khí sẽ vô cùng nguy hiểm. Vì vậy hãy xem xét kỹ để hóa giải trước khi xây nhà.

Khi xây nhà nên để một chút đất trống ở hướng Nam

Khi xây nhà, bạn hãy thiết kế để trừ lại một ít khoảng trống phía Nam. Tốt nhất trên khoảng trống đó bạn nên trồng thành một vườn hoa để vừa có thể thư giãn, vui chơi vừa đem lại những điều tốt lành và cát lợi cho mọi người.

Không xây nhà trên nền đất nghiêng, đất thấp

Theo quan niệm phong thuỷ cho rằng, một mảnh đất bằng phẳng nằm ở địa thế cao là một trong những điều tất yếu của một ngôi nhà đẹp. Khi ngôi nhà nằm trên mảnh đất nghiêng sẽ khiến cho gia chủ và các thành viên trong gia đình có cảm giác lo lắng, bất an, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Xét về mặt kỹ thuật, vì Việt Nam có khí hậu thường xuyên xảy ra thiên tai, bão lũ nên xây nhà trên một mảnh đất bằng phẳng sẽ có khả năng chịu lực tốt và công trình sẽ có tuổi thọ cao hơn.

Tránh xa cầu thang xoắn ốc

Có nhiều gia đình, thường thiết kế cầu thang xoắn ốc để tiết kiệm không gian sống. Mặc dù vậy, bạn cần biết là theo phong thủy, cầu thang xoắn ốc làm thất thoát tiền bạc, hao tài tán khí. Và tuyệt đối không được bố trí cầu thang ở vị trí đối diện cửa chính. Cầu thang uốn cong liền mạch sẽ là ký tưởng nhất cho bất kì một ngôi nhà nào.

Nhà xây quá cao tạo tâm lý bất ổn cho người trong nhà

Kiểu nhà này ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe những người trong gia đình. Nhà quá cao bốn bề không được che chắn, dương thịnh âm suy, âm dương không điều hòa và thiếu kín đáo sẽ tạo ra tâm lí bất ổn.

Không nên để cây to trước cửa nhà

Trồng một cây to trước nhà lấy bóng mát để làm nơi vui chơi và thư giãn là ý tưởng rất hay. Nhưng điều này là tối kỵ. Theo kinh nghiệm dân gian, trước cửa nhà không nên có cây to hoặc cột điện vì nó gây khó khăn trong việc đi lại, chắn khí dương vào nhà và làm cho khí âm tích tụ trong nhà khó thoát ra được. Ngoài ra, nhiều kẻ gian lợi dụng những cây to làm nơi che chở để dễ dàng quan sát với mục đích ăn trộm hay rình mò nhà bạn.

Tường bao quanh nhà ở không nên xây quá cao

Về mặt thẩm mỹ, tường bao quanh xây quá cao sẽ che mất cửa sổ, nóc nhà, mái nhà tạo cảm giác bí bách, ngột ngạt, gây khó khăn trong việc lấy ánh sáng và gió vào nhà. Về phong thủy nó sẽ khiến cho các gia đình có cảm giác bị nhốt, sẽ dẫn đến nghèo túng. Vì vậy, hợp lí nhất là hãy xây tường cách nhà ít nhất 50cm, và cao không quá 1,5m

Related Post