Tại hội nghị, đồng sáng lập Bitmain là Jihan Wu đã trình bày quan điểm của mình về sự khác nhau giữa ngân hàng trung ương dựa vào tiền tệ pháp định và ngân hàng trung ương cryptocurrency dựa trên công nghệ blockchain.

Bitmain dự định đầu tư vào Ngân hàng trung ương Blockchain
Hội nghị thượng đỉnh Blockchain được diễn ra ở Washington DC

Jihan Wu giải thích tại hội nghị rằng Bitmain rất quan tâm đến các ngân hàng tư nhân hợp pháp mới thành lập, họ có thể áp dụng công nghệ blockchain để phát hành các loại tiền tệ riêng và xem đó như là một dịch vụ.

“Chúng tôi dự định đầu tư cho 20 đến 30 ngân hàng tư nhân hợp pháp mới thành lập với nỗ lực tập trung vào nền kinh tế ứng dụng công nghệ blockchain.”

Jihan Wu lập luận rằng các dự án như vậy có tiềm năng sinh lời và nhấn mạnh tất cả chúng ta đều biết rằng ngân hàng là một ngành kinh doanh rất có lợi.

Có thể thấy, từ khi “ăn nên làm ra” trên thị trường cryptocurrency, Bitmain ngày càng tham vọng trên con đường chinh phục công nghệ thế giới. Trước đây là các ứng dụng trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, tiếp đến là sự mở rộng quy mô khai thác cryptocurrency ở vùng đất thủy điện màu mỡ Quebec tại Canada và bây giờ là ngân hàng trung ương Blockchain.

Những vấn đề xoay quanh cryptocurrency

Tại hội nghị lần ngày, chủ đề cryptocurrency cũng giành được sự quan tâm đặc biệt của các khách mời tham dự, trong đó có nhà kinh tế học Friedrich Hayek. Ông Friedrich Hayek tranh luận cùng Jihan Wu.

Theo ông Friedrich Hayek, thị trường cryptocurrency chỉ củng cố xung quanh một vài coin đáng kể, vài sự tăng trưởng nhanh được ghi nhận của một số hệ thống.

Ông Friedrich Hayek đưa ra nhận xét:

“Thực tế là sự thống trị của Bitcoin đang suy giảm và chúng ta thấy rất nhiều các cryptocurrency khác như ether và dash phát triển rất nhanh. Anh không thể giải thích được nếu anh nghĩ lý thuyết đúng rằng thị trường sẽ bền vững.”

Thật vậy, anh Wu lập luận rằng không có một cryptocurrency hoàn hảo, sự phát triển của thị trường là kết quả của quy luật cung cầu.

“Không có một cryptocurrency nào hoàn hảo trên thị trường, do đó thị trường sẽ đòi hỏi nhiều cryptourrnency hơn.”

Các bạn có thể tham gia Diễn đàn Tiền điện tử để tranh luận nhiều chủ đề thú vị hay dạo shop để săn lùng các sản phẩm liên quan đến cryptocurrency.

Nguồn: tiendientu.org

Related Post