Kem dưỡng ẩm tốt cho da khô là loại kem có độ dầu và cung cấp tối đa nước cho da, với da dầu nên chọn dung dịch dưỡng ẩm để thấm nhanh, không gây rít. Xem chi tiết cách chọn kem dưỡng ẩm phù hợp sau đây.

Tác dụng của kem dưỡng ẩm đối với làn da

Khi nhắc đến kem dưỡng ẩm, có nhiều bạn sẽ nghĩ là: kem dưỡng ẩm ư? Chỉ cần dùng mùa đông, khi mà da bị khô thôi. Hoặc là: da mình đổ nhiều dầu quá, dưỡng ẩm nữa chắc nhiều mụn lắm. Thế nhưng, thực tế thì dưỡng ẩm thì mùa nào cũng cần, và da dầu cũng nên dưỡng ẩm, bởi việc đổ dầu, và cung cấp độ ẩm cho da là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Đôi khi da các bạn đổ nhiều dầu, nhưng thực ra lại đang thiết nước trầm trọng.

cach-chon-kem-duong-am-phu-hop

Về cơ bản, kem dưỡng ẩm cần thiết đối với tất cả các loại da. Các bạn hoàn toàn có thể bỏ qua các bước dưỡng da khác (nếu không có điều kiện), nhưng dưỡng ẩm thì các bạn nên cần. Việc sử dụng kem dưỡng ẩm sẽ giúp cung cấp đủ nước cho da, giúp gia không bị khô sạm. Bên cạnh đó, một số loại kem còn có tác dụng bảo vệ da khỏi các nhân tố có hại của môi trường.

Chọn kem dưỡng ẩm cho từng loại da như thế nào?

Cách chọn kem dưỡng ẩm cho da bị mụn

Nếu bị mụn mà có cảm giác da bị khô, bạn vẫn nên dưỡng ẩm nhưng cần có sự tư vấn của bác sĩ về tình trạng mụn hiện tại của bạn. Thường những kem này cần có alpha hydroxyl axit, retinol, salicylic acid… Cuối cùng, các bạn nên thoa kem dưỡng ẩm khi vừa rửa mặt, da còn ẩm. Các bạn cũng chỉ nên thoa 1 lượng vừa đủ, tránh gây bí lỗ chân lông!

Da khô

Với loại da này, các bạn nên lựa chọn kem dưỡng ẩm theo mùa. Nghĩa là vào mùa đông, bạn nên lựa chọn kem dưỡng có chứa nhiều nước hơn. Về cơ bản, bạn nên lựa chọn các sản phẩm có độ dầu và cung cấp nước tối đa cho làn da bởi đây là loại da thiếu lượng dầu cần thiết trên bề mặt. Các sản phẩm chăm sóc da có chứa dầu sẽ kéo dài thời gian chất dưỡng ẩm lưu lại trên da.

Kem dưỡng ẩm tốt cho da dầu

cach-chon-kem-duong-am-phu-hop

Da dầu lại càng cần dưỡng ẩm bởi da này chỉ thừa dầu chứ thiếu nước nên dễ xỉn màu và vẫn bóng nhờn.Bạn nên lựa các dung dịch dưỡng ẩm, kem dạng gel mà thấm nhanh, không nhờn rít. Bạn dùng các loại nước hoa hồng, các loại kem dưỡng ẩm ghi là oil-free, non-comedogenic.

Da hỗn hợp

Nên lựa chọn sản phẩm như cho da dầu.

Chọn kem dưỡng ẩm cho Da thường

Đây là loại da mà bạn có thể chọn kem dưỡng ẩm dễ dàng nhất. Bạn chỉ cần chọn kem dưỡng ẩm có thành phần chủ yếu là water-based và nên dùng kem có chất SPF (nếu là kem ngày) để bảo vệ da tối ưu. Một số kem dưỡng ẩm có lưu ý riêng là phù hợp với da thường nên bạn có thể chọn lựa dễ dàng.

cach-chon-kem-duong-am-phu-hop

Da nhạy cảm

Da này nên dùng sản phẩm dưỡng ẩm có ghi là chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên, tránh xa kem có các thành phần như acid alpha-hydroxy, acid glycolic, acid retinoic và acid salicylic.. Hiện tại, một số sản phẩm có ghi chú rõ ràng là “dành cho da nhạy cảm”. Với bất cứ sản phẩm nào, bạn nên thử một chút ra mu bàn tay để xem có bị kích ứng da hay không.

Bạn đang đọc: https://wikitieudung.com/cach-chon-kem-duong-am-phu-hop

Tu khoa:

  • các loại kem dưỡng ẩm da mặt
  • kem dưỡng ẩm tốt nhất hiện nay
  • kem dưỡng ẩm da mặt the face shop
  • kem dưỡng ẩm nào tốt cho da khô