Dù có nhiều tường kính và mặt thoáng nhưng hệ thống cây xanh được bài trí hợp lý đã giúp cho ngôi nhà ở Quận 6, Sài Gòn này luôn tràn ngập ánh sáng và xanh mát.
Võ Trọng Nghĩa là kiến trúc sư nổi tiếng bởi những thiết kế nhà ở độc đáo, lạ, đặc biệt là rất chan hòa và thận thiện với thiên nhiên khi mỗi khu vực trong ngôi nhà luôn ngập tràn cây xanh và ánh sáng. Ngôi nhà 5 tầng ở quận 6 này là một ví dụ. Ngôi nhà được xây dựng theo hướng hiện đại, đầy đủ tiện nghi nhưng vẫn tiếp cận được khá nhiều không gian tự nhiên.

nha o quan 6 (12)

Toàn bộ mặt tiền của căn biệt thự, ban công cũng như trên tầng thượng đều được trồng cây xanh đem lại cảm giác mát mẻ và gần gũi thiên nhiên.

Dù diện tích mảnh đất rộng tới 184m² nhưng diện tích của ngôi nhà chỉ là 163m², không gian còn lại để trồng cây xanh. Công trình được thiết kế như một biệt thự bán liên kết với hệ thống mái dốc, một mặt giáp với nhà bên cạnh, mặt còn lại lùi vào 2 m cho không gian vườn.

Về thiết kế chi tiết bên trong ngôi nhà được chia ra thành 6 khối hộp, sau đó kết nối lại với nhau tạo thành một không gian mở vị trí trung tâm. Ở khoảng sân vườn và ban công đều được bố trí các loại cây phù hợp để làm cho không gian sống thêm thoáng mát và xanh tươi. Nhờ thiết kế này mà dẫu có nhiều mặt thoáng, tường kính để đảm bảo tầm nhìn và an toàn nhưng ngôi nhà không bị cảm giác nóng bức.

nha o quan 6 (13)

Ngôi nhà được chia thành nhiều khối, các khối hộp thoạt nhìn thì khô cứng nhưng cách sắp xếp được tính toán kĩ càng về cả công năng lẫn thẩm mỹ khiến chúng rất hút.

nha o quan 6 (14)

Ở mỗi khối nhà đếu được đan xen giữa chất liệu bê tông khô cứng với tường kính và cây xanh.

nha o quan 6 (2)

Phòng khách và bàn ăn ở tầng 1.

nha o quan 6 (3)

Khu bếp rộng rãi với nhiều mặt thoáng thế này là mơ ước của rất nhiều người để tha hồ nấu nướng mà không bị ám mùi vào các không gian khác trong nhà.

nha o quan 6 (5)

Thiết kế cầu thang mặt gỗ cốn thép bền mà đảm bảo thẩm mỹ cũng như sự thông thoáng để kết nối các không gian. Nhờ thiết kế này mà gió, ánh sáng và thiên nhiên được đưa vào mọi ngóc ngách của ngôi nhà.

nha o quan 6 (6)

Ở tầng trên, mỗi khối nhà lại là một không gian chức năng khác nhau, đảm bảo sự riêng tư cho các thành viên trong gia đình

nha o quan 6 (7)

Phòng ngủ lớn thoáng đãng, qua các nan dọc có thể nhìn thấy màu xanh tươi bên ngoài.

nha o quan 6 (8)

Trong phòng ngủ có sự xuất hiện của nội thất đa năng, nội thất âm tường để giúp không gian thêm gọn gàng.

nha o quan 6 (9)

Phòng tắm hiện đại và riêng tư.

nha o quan 6 (10)