Bạn nữ make up nên dùng giấy thấm dầu khi mặt tiết ra nhờn nhiều nhưng không nên lạm dụng vì dùng nhiều quá khiến da mặt bị khô. Dùng giấy thấm nhẹ vào mặt, giấy chỉ dùng 1 lần & người bị mụn không nên dùng giấy thấm dầu.

  • Da nhờn thì nên đắp mặt nạ gì ?
  • Da mặt nhờn và lỗ chân lông to chăm sóc thế nào?

Giấy thấm dầu là gì?

Giấy thấm dầu đựợc làm từ sợi cellulose được cấu tạo một cách đặc biệt để có khả năng thấm hút dầu thừa trên da.

Giấy thấm dầu có tác dụng gì?

Điều này chắc các bạn đều biết hết rồi. Giấy thấm dầu có tác dụng hút dầu thừa trên da. Nhớ là chỉ hút dầu thừa thôi nhé. Nhiều bạn vì chưa hiểu rõ hoạt động của giấy thấm dầu nên nghĩ rằng sử dụng giấy thấm dầu nhiều sẽ làm mất độ ẩm của da, khiến da tiết nhiều dầu hơn mà phản tác dụng. Điều đó chỉ xảy ra khi bạn chà quà mạnh khiến da bị kích thích nên tiết dầu nhiều hơn mà thôi.

giay-tham-dau

Có mấy loại giấy thấm dầu?

Theo các chuyên gia về mỹ phẩm thì trên thị trường hiện nay xuất hiện 2 loại thấm dầu đó là giấy thâm dầu và film thấm dầu. Trong đó loại film thấm dầu được mọi người đánh giá cao hơn.

Có nên dùng giấy thấm dầu thường xuyên không?

Sử dụng giấy thấm dầu ko có j hại, tuy nhiên bạn cũng ko nên lạm dụng quá vì da bạn phải cần 1 lượng độ ẩm nhất định, khi bạn thấm dầu vô tình bạn thấm luôn phần độ ẩm, da sẽ khô và càng kích thích bài tiết dầu ra nữa, nên cũng ko cần nửa tiếng thấm 1 lần đâu. Khi sử dụng giấy thấm dầu bạn cũng chịu khó uống nhiều nước để da ko bị khô.

Giấy thấm dầu nào tốt?

Các nhãn hiệu mỹ phẩm danh tiếng như  Shiseido, Lancome, Clarins, Estee Lauder, Cover Girl, Chanel… đều có sản phẩm này dành cho người sử dụng. Thông dụng hơn có nhãn hiệu Acnes, Clean & Clear được bày bán ở các siêu thị, và một số nhãn hiệu khác của Hàn Quốc, Trung Quốc… được bán tại các quầy mỹ phẩm hoặc chợ…

Khi chọn giấy thấm dầu, bạn nên chọn nhãn hiệu mà mình tin cậy, đồng thời xem kỹ loại giấy có chứa phấn (powder) hay không. Loại chứa phấn sẽ giúp vùng da bạn dặm giấy thấm dầu được bù đắp lượng phấn mất đi. Tuy nhiên, nếu làn da nhạy cảm, bạn không nên chọn loại này, vì lượng phấn trên giấy thấm dầu có thể không phù hợp và gây kích ứng da nếu dùng thường xuyên.

Lưu ý khi dùng giấy thấm dầu

Khi sử dụng giấy thấm dầu,bạn chỉ nên chặm giấy nhẹ nhàng, tránh chà xát khiến da dễ bị tổn thương.Giấy thấm dầu chỉ sử dụng 1 lần, nếu dùng đi dùng lại, có thể làm da nhiễm khuẩn và gây mụn.

Đối với những người có làn da mụn, không nên dùng giấy thấm dầu, vì vi khuẩn sẽ bám vào giấy thấm dầu vàlây lan rất nhanh.

Sau khi trang điểm, nếu dùng giấy thấm dầu nhiều lần, lượng phấn trên da chắc chắn sẽ không còn đều vàmịn. Bạn nên dặm phấn lại nếu thấy cần thiết.

tu khoa

  • giay tham dau cua nhat
  • giấy thấm dầu loại nào tốt
  • có nên dùng giấy thấm dầu không
  • giấy thấm dầu giá bao nhiêu