Biết cách thiết kế nội thất tinh tế sẽ giúp gia chủ có cuộc sống thoải mái và tràn ngập hạnh phúc. Cùng tham khảo những mẹo thiết kế nội thất hữu ích giúp bạn sống vui vẻ hơn.

1. Phối hợp đồ cũ và mới

Chỉ cần sáng tạo, pha trộn giữa đồ nội thất cũ và mới, trang trí thêm một vài đồ đạc, yếu tố mới sẽ giúp không gian nhà bạn trở nên hiện đại hơn.

2. Thêm vào không gian những đồ vật có ý nghĩa đặc biệt với bạn

Nếu bạn sở hữu một bức tranh tuyệt vời mà bạn đã mua cách đây 10 năm, cho đến giờ bạn vẫn rất thích nó, hãy đặt nó ở vị trí thuận lợi trong không gian ngôi nhà bạn – điều đó sẽ khiến tâm trạng bạn dễ chịu hơn mỗi khi nhìn thấy nó.

3. Chú ý đến ánh sáng

Sử dụng ánh sáng để làm nổi bật khu vực mà bạn thích, sẽ tốt hơn nếu không gian nhà bạn có một góc đọc sách với ánh sáng mờ, nó sẽ tạo cho không gian nhà bạn cảm giác rất thư thái, ấm áp.

thiet ke noi that (3)

4. Sử dụng màu trắng

Màu trắng có khả năng phản xạ ánh sáng rất tốt, nó sẽ làm không gian nhà bạn trở nên tươi vui  hơn – điều đó cũng khiến tâm trạng bạn phấn khởi, vui vẻ hơn.

5. Sử dụng những đồ vật bạn yêu thích

Chẳng hạn, bạn là một người có sở thích đọc sách, hãy kết hợp dùng nó để trang trí không gian nhà ở. Sử dụng những thứ bạn yêu thích để trang trí sẽ giúp tâm trạng bạn trở nên thư giãn, dễ chịu hơn khi trở về nhà.

6. Sử dụng gương

Gương là vật trang trí lý tưởng cho ngôi nhà. Gương sẽ tạo cho bạn cảm giác không gian rộng và sáng hơn. Hãy tận dụng những ánh sáng phản xạ của chúng để tạo ra một ngôi nhà tràn ngập những tia sáng hạnh phúc.

thiet ke noi that (2)

7. Tận dụng ánh sáng mặt trời

Ánh sáng tự nhiên từ mặt trời giúp ngôi nhà bạn trở nên sáng sủa hơn rất nhiều. Tuy nhiên, hãy chú ý đến đồ gỗ trong gia đình bạn – ánh sáng mặt trời trực tiếp dễ làm chúng bị hỏng. Có thể sử dụng rèm để lấy ánh sáng phù hợp nhất.

8.Bố trí không gian thuận lợi cho cuộc trò chuyện

Trong việc sắp xếp chỗ ngồi – nên đặt đồ nội thất trong nhà sao cho mọi người nhìn thấy nhau, điều đó sẽ khiến cuộc nói chuyện của bạn diễn ra cởi mở và thân thiện hơn.

thiet ke noi that (1)

9. Mạnh dạn vứt bỏ những đồ vật có kỉ niệm xấu

Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn nếu loại bỏ những đồ vật khiến bạn cảm thấy buồn và nhớ lại những chuyện không vui.