Bất cứ học sinh nào cũng muốn đạt kết quả cao khi học anh văn lớp 9. Nhưng không phải học sinh nào cũng đạt được mục tiêu đó. Vậy đâu là nguyên nhân khiến kết quả học tiếng anh không như ý muốn? Đâu là những sai lầm cần tránh khi học môn tiếng anh? Tất cả sẽ được bật mí ngay sau đây!

1. Nội dung kiến thức trong chương trình tiếng anh lớp 9

So với các lớp dưới trong chương trình tiếng anh THCS, tiếng anh lớp 9 rộng hơn về phạm vi kiến thức. Về từ vựng, học sinh sẽ được làm quen với hệ thống từ mới xung quanh các chủ đề về cuộc sống và có tính ứng dụng cao trong cuộc sống hàng ngày.

Đối với phần ngữ pháp, học anh văn lớp 9 học sinh sẽ được ôn lại các thì đã học và làm quen với danh động từ, câu gián tiếp,…Tất cả đều là những kiến thức ngữ pháp mở rộng và phức tạp hơn. Và mục đích cuối cùng của môn tiếng anh là giúp học sinh nâng cao khả năng vận dụng tiếng anh vào thức tế cuộc sống cũng như đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sắp tới.

2. Những sai lầm khi học tiếng anh lớp 9 cần tránh

Muốn học anh văn lớp 9 hiệu quả, học sinh cần tránh những sai lầm dưới đây:

– Học từ mới kém hiệu quả: Học vẹt, học thuộc lòng, học xong không ứng dụng thường xuyên vào thực tế đều là những cách học từ vựng kém hiệu quả. Học sinh nên thay đổi ngay bằng cách tích cực đọc sách, báo, truyện bằng tiếng anh để mở mang vốn từ. Từ mới sẽ dễ được ghi nhớ hơn nếu gắn vào văn cảnh.

– Không xác định đúng trọng âm của từ: Đây dường như là sai lầm kinh điển của học sinh Việt Nam chứ không của riêng những học sinh học anh văn lớp 9. Sai lầm này khiến các em không thể nói chuẩn và không thể nghe chính xác.

– Nhầm lẫn các cấu trúc ngữ pháp: Trong tiếng anh, các cấu trúc ngữ pháp thường có dạng biến đổi. Nếu chỉ học thuộc và không sử dụng thường xuyên, sau một thời gian, bạn sẽ giống như bị “tẩy não” không thể nhớ chính xác một mẫu câu hay cấu trúc nào đó. Việc này bất lợi cả khi nói và khi viết tiếng anh.

Trọng âm, từ vựng, ngữ pháp đều là những nội dung trong các đề thi tiếng anh vào lớp 10. Vì vậy học sinh cần nắm vững những kiến thức này khi học anh văn lớp 9. Tốt hơn hết, học sinh nên chủ động học tiếng anh ở những trung tâm uy tín. Ở đây, các em sẽ được học với cả giáo viên Việt Nam và giáo viên bản ngữ. Tổ chức giáo dục YOLA là một trung tâm anh ngữ như thế. Chắc chắn cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết của học sinh sẽ được hoàn thiện một cách toàn diện khi học tại YOLA.