Tiếng anh luôn được coi là môn học “khó nhằn” với nhiều học sinh. Tuy nhiên, việc học tốt chương trình tiếng anh lớp 6 sẽ không khó nếu học sinh biết những kinh nghiệm dưới đây!

1. Cách tốt nhất để học từ vựng tiếng anh

Đa số học sinh đều học từ vựng theo cách ghi nhớ riêng lẻ từng từ một. Đây là cách học khó ghi nhớ nhưng dễ quên. Cách tốt nhất để học từ vựng tiếng anh là học theo chủ đề, theo nhóm từ hoặc theo câu văn, đoạn văn. Với cách học các từ có liên quan đến nhau cùng một lúc này, học sinh sẽ ghi nhớ lâu hơn. Cùng một lúc, học sinh sẽ ghi nhớ được nhiều từ vựng hơn.

Việc học từ vựng thông qua các câu văn và đoạn văn còn giúp học sinh đang học chương trình tiếng anh lớp 6 rèn luyện khả năng viết tiếng anh, khả năng vận dụng ngữa pháp tiếng anh; khả năng tư duy ngôn ngữ. Nếu có thể tổ chức các hoạt động thuyết trình, học sinh còn rèn thêm được khả năng nói và hùng biện tiếng anh.

2. Cách tốt nhất để rèn luyện 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết

Tại các trường học, đa số học sinh đang học chương trình tiếng anh lớp 6 đều chỉ được học giáo viên Việt Nam. Thế mạnh của giáo viên Việt Nam là ngữ pháp. Vì vậy học sinh Việt Nam thường học lệch, chỉ học tốt ngữ pháp và kỹ năng viết. Kỹ năng nghe, nói, đọc còn nhiều hạn chế. Cách tốt nhất để học sinh lớp 6 rèn luyện đều cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết là được học từ cả thầy cô Việt Nam lẫn giáo viên nước ngoài. Giáo viên nước ngoài sẽ giúp học sinh nâng cao khả năng nghe – nói và đọc chuẩn tiếng anh.

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất giúp con học tốt chương trình tiếng anh lớp 6 nhiều phụ huynh đã tìm những trung tâm tiếng anh chất lượng cho con. Trung tâm tiếng anh YOLA là một trong số những trung tâm được lựa chọn nhiều nhất. Sau một thời gian học tiếng anh với các giáo viên Việt Nam và giáo viên bản ngữ ở đây, mọi phụ huynh đều nhận thấy sự tiến bộ vượt bậc của con trong cả 4 kỹ năng nghe – noi – đọc – viết. Thành tích học chương trình tiếng anh lớp 6 ở trường của học sinh cũng được nâng lên đáng kể.

Nếu bạn đang muốn tạo điều kiện và môi trường học tiếng anh tốt nhất cho con, việc tìm một trung tâm tiếng anh uy tín như tổ chức giáo dục YOLA cũng là một lựa chọn không tồi. Hi vọng bạn sẽ sớm nhìn thấy sự tiến bộ của con khi học chương trình tiếng anh lớp 6.