Khoa học chứng minh ăn thịt nhiều là luôn yêu đời và hạnh phúc

Các chuyên gia khuyên rằng người trẻ từ 18 – 29 tuổi nên thường xuyên ăn thịt kết hợp tập thể dục ba lần một tuần để yêu đời hơn.

Đây là những kết luận của các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Binghamton ở New York trên tạp chí Nutritional Neuroscience. Theo đó, người trẻ từ 18 – 29 tuổi nên thường xuyên ăn thịt kết hợp tập thể dục ba lần một tuần sẽ cảm thấy yêu đời hơn.

Khoa học chứng minh: Để luôn cảm thấy yêu đời, người trẻ hãy ăn thật nhiều thịt

Các nhà nghiên cứu khảo sát về chế độ ăn uống, lối sống và sức khoẻ tâm thần của những người độ tuổi từ 18 đến trưởng thành. Và họ phát hiện ra các thanh niên thường cảm thấy vui vẻ khi họ ăn thịt, người chăm tập thể dục, thể thao cũng có tâm trạng tốt hơn những người ít tham gia hoạt động thể chất.

Giáo sư Lina Begdache, tác giả của nghiên cứu, chia sẻ: “Ăn thịt thường xuyên tạo ra hai chất hóa học là serotonin và dopamine, giúp thúc đẩy tâm trạng. Tập thể dục đều đặn giúp tích tụ những chất này và các chất dẫn truyền thần kinh khác.”

Ăn thịt phải song hành cùng với việc tập luyện thể thao

Khoa học chứng minh: Để luôn cảm thấy yêu đời, người trẻ hãy ăn thật nhiều thịt

Giải thích cho điều này, các nhà khoa học cho rằng cả thịt và hoạt động thể thao đều giúp cơ thể hình thành hóa chất trong não, thúc đẩy tinh thần khỏe mạnh. Vì vậy, nếu chỉ ăn thịt mà không tập thể dục thường xuyên thì những người này có sức khỏe thần kinh kém hơn hẳn, hay nói cách khác là họ dễ bị stress hơn.

Chế độ ăn theo độ tuổi ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trạng

Người trẻ từ 18 – 29 tuổi nên thường xuyên ăn thịt kết hợp tập thể dục ba lần một tuần để yêu đời hơn. Còn khi bước sang độ tuổi 30, mọi người nên chuyển sang thức ăn giàu chất chống oxy hoá như trái cây và rau. Tránh dùng caffeine, đường và tuyệt đối không bỏ bữa sáng, nếu không sẽ làm tăng huyết áp, nhịp tim và tình trạng đổ mồ hôi.


Từ tuổi 30 nên tăng cường ăn những thức ăn giàu chất oxy hóa nhứu trái cây và rau
Từ tuổi 30 nên tăng cường ăn những thức ăn giàu chất oxy hóa nhứu trái cây và rau

Giáo sư Begdache nói thêm: “Tâm trạng của người trưởng thành nhạy cảm hơn, khả năng chịu đựng stress cũng giảm, vì thế nên tránh các thực phẩm làm tăng căng thẳng (như cà phê và carbohydrate)”.

Ở lứa tuổi 40, cơ thể lão hóa nhanh hơn. Nên ăn thực phẩm giàu vitamin và chất chống oxy hóa để giúp cơ thể chống lại các gốc tự do gây hại và quá trình lão hóa đang diễn ra ngày càng nhanh. Hạn chế thực phẩm gây đầy hơi như thịt đỏ, thực phẩm chế biến sẵn, mì gói….

Bên canh đó, socola, tinh bột, hoa quả hay trà xanh cũng là những thực phẩm đã được chứng minh là có khả năng cải thiện tâm trạng, giảm căng thẳng, lo âu và chống lại chứng trầm cảm.

Nguồn tham khảo: Yan


Posted

in

by

Tags: