Thay đổi màu sắc, bố trí đồ nội thất khoa học và trang trí ánh sáng phù hợp, bạn sẽ cảm thấy không gian nhà mình thoáng đãng và rộng rãi hơn.
Đâu phải gia đình nào cũng có điều kiện để sống trong một căn hộ rộng rãi. Vậy phải làm thế nào để trang trí nội thất cho một không gian nhà tương đối nhỏ hẹp là băn khoăn của không ít người.

Bên dưới đây là một số gợi ý về cách trang trí nội thất cho ngôi nhà nhỏ để tạo ra không gian sống thoáng đáng và thoải mái hơn.

bo tri noi that thong minh cho khong gian nho hep (3)
Chẳng những đem đến cảm giác ấm cúng và thân mật mà không gian nhỏ hẹp cũng đồng nghĩa với sự chật chội. Nếu bạn muốn căn hộ của mình trở nên phóng khoáng và rộng rãi hơn, cách đơn giản nhất có thể làm là bạn sắp xếp lại đồ nội thất cũng như trang trí ánh sáng thật khoa học và hợp lý.

bo tri noi that thong minh cho khong gian nho hep (4)

Chẳng có gì làm cho một không gian nhỏ chật chội hơn việc có quá nhiều thứ bừa bộn. Lời khuyên dành cho bạn là hãy thu gọn chúng lại và sắp xếp trên kệ vào hoặc sau cánh cửa ra vào. Đồ đạc được sắp xếp ngăn nắp sẽ làm cho không gian trở nên rộng rãi và gọn gàng hơn.

bo tri noi that thong minh cho khong gian nho hep (5)
Những đồ nội thất và phụ kiện cồng kềnh là nguyên nhân chính khiến căn nhà trở nên chật chội. Bằng cách bố trí đồ đạc một cách logic và lựa chọn những món nội thất nhỏ, ít tốn diện tích như tràng kỉ, ghế bành, bàn thấp… diện tích sàn nhà sẽ trống trải và rộng hơn, tạo cảm giác thoáng đãng có căn nhà.

bo tri noi that thong minh cho khong gian nho hep (6)
Ánh sáng và màu sắc mát mẻ làm cho không gian trở nên thoáng mát và rộng rãi hơn. Để đạt hiệu quả tối ưu, bạn nên chọn những tông màu sáng, nhẹ nhàng và tươi mát như xanh da trời hoặc xanh lá cây.

bo tri noi that thong minh cho khong gian nho hep (7)
Màu của tường và nội thất tương phản sẽ tạo chiều rộng cũng như chiều sâu cho không gian. Hãy tô điểm cho căn nhà của bạn một màu chủ đạo kết hợp với rèm cửa xếp nếp và thảm dệt đơn sắc sẽ làm cho căn phòng của bạn trở nên sống động hơn. Bạn nên chọn những tông màu trang nhã và trung tính bởi chúng sẽ làm cho không gian sống rộng rãi và hiện đại hơn.

bo tri noi that thong minh cho khong gian nho hep (8)
Bất kể ngôi nhà nào cũng sẽ rộng hơn nếu nó có đủ ánh sáng, cho dù đó là ánh sáng tự nhiên hay nhân tạo. Vì thế hãy kéo rèm cửa và mở hết các cửa sổ để ánh sáng mặt trời lan tỏa trong không gian nhà bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên thiết kế hệ thống đèn chiếu sáng sao cho khoa học nhất.

bo tri noi that thong minh cho khong gian nho hep (1)
Bạn nên chọn vải bọc đơn giản và có màu trung tính cho ghế sô pha cũng như rèm cửa và khăn trải bàn thay vì chọn vải kẻ sọc hoặc hoa văn. Sự hài hòa về màu sắc sẽ làm không gian nhà bạn lãng mạng, yên bình cũng như thoáng mát và rộng rãi.

Related Post