Trong tất cả các gia đình Việt Nam luôn có ít nhất một hũ gạo. Không chỉ có chức năng lưu trữ mà nó còn có tác dụng phong thủy vô cùng to lớn. Vậy hãy xem xét cách đặt hũ gạo đúng phong thủy dưới đây để mang tài lộc và may mắn vào nhà mình nhé.

Khi đặt hũ gạo, cần chú ý những vấn đề sau để gia đình luôn yên ấm và hạnh phúc.

Không đặt hũ gạo hướng Đông và hướng Đông Nam

Gạo là sản phẩm từ thóc lúa và được trồng từ đất. Chính vì vậy , theo phong thủy hũ gạo thuộc Thổ nên kho gạo hay hũ gạo đặt ở phương vị thổ là tốt nhất.

Khi làm ăn thấy kém thuận lợi,bạn hãy xem ngay hướng đặt hũ gạo nhà mình đã đúng chưa. Không nên đặt hũ gạo theo hướng Mộc là hướng Đông và Đông Nam bởi Mộc khắc Thổ. Hãy đặt hũ gạo theo hướng Thổ là hướng Tây và Đông Bắc.

Để hũ gạo nơi kín đáo

Theo tập quán của người Á Đông thì hũ gạo giống như kho báu, của cải của gia đình. Vì vậy không nên để hũ gạo nơi mọi người nhìn thấy được mà hãy để vào nơi kín đáo như trong góc khuất của căn bếp.

dat hu gao dung phong thuy

Không dùng thùng nhựa để đựng gạo

Nhiều gia đình vẫn có thói quen để gạo trong những chiếc thùng nhựa, điều này là không nên vì nó sẽ không mang lại may mắn cho gia đình. Thay vào đó, hãy dùng chiếc thùng bằng gốm sứ, đất sét hoặc bằng gỗ để đựng  gạo cũng rất tốt bởi năng lượng thổ rất mạnh và bền vững sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Đừng bao giờ để hũ gạo trống rỗng

Theo quan niệm phong thủy những vật chứa đựng tuyệt đối không bao giờ được để trống rỗng. Hũ đựng gạo cũng vậy, khi hũ gạo chỉ còn vơi nữa là phải đổ đầy gạo vào ngay.

Hũ gạo cần được đậy kín và kê cao

Bạn luôn bảo vệ hũ gạo khỏi những chuột, gián và bụi bẩn cũng đồng nghĩa với việc đang bảo vệ tài lộc của gia đình mình. Không được để nước nhỏ giọt hoặc thấm vào hũ gạo. Điều này làm gạo bị mốc không tốt cho sức khoẻ gia đình.

Theo kinh nghiệm dân gian thì bạn hãy đặt một bao lì xì có tiền thật dưới hũ gạo hoặc đặt biểu tượng trang trí vàng trên giấy đỏ và bỏ vào hũ gạo. Vào đầu năm mới thì hãy phủ lên trên hũ  một tấm vải đỏ thắm màu. Điều này giúp gi tăng vận may cho gia đình.

Đừng để bất cứ ai đổ sạch hũ gạo của bạn bởi đây là kiều tối lỵ nhất trong phong thủy.  Ngoài ra, không nên để nồi cơm đổ hoặc lật úp, vì đó là điều xấu. Hãy đặt hũ gạo và nồi cơm ngay ngắn trên bề mặt vững chắc.