Xin visa nhanh chóng, hiệu quả là điều ai cũng mong muốn, đặc biệt với những ai có mong muốn lựa chọn quốc gia Canada. Trong những cách xin visa Canada cũng có những lưu ý nhất định. Bài viết này sẽ làm rõ vấn đề đó cho bạn.

Cách xin visa Canada dành chho việc du lịch

Visa canada
Nguồn: Internet

Hiện nay, có hai loại visa du lịch Canada bạn cần biết

  • Visa du lịch Canada một lần: visa này sẽ cho bạn đi du lịch Canada một lần duy nhất. Khi nhập cảnh, viên chức hải quan sẽ hỏi bạn thời gian bạn lưu trú tại đất nước họ trong vòng bao lâu. Thông thường, thời gian tối đa cho phép bạn là 1 năm.
  • Visa du lịch Canada nhiều lần: Bạn có thể đến Canada rất nhiều lần trong thời gian visa chưa hết hạn. Trong visa sẽ chỉ rõ số lần bạn được nhập cảnh vào Canada.

Quy trình xin visa du lịch Canada

Chuẩn bị hồ sơ

Đây chính là việc đầu tiên và cũng là quan trọng nhất. Vì lượng hồ sơ mà quốc gia này yêu cầu khá nhiều nên bạn cần chuẩn bị thật kỹ, bao gồm những giấy tờ dịch thuật và công chứng. Trừ hộ chiếu và các giấy tờ song ngữ, bạn cần chuẩn bị hồ sơ đã dịch thuật và có dấu xác nhận công chứng của sở Tư pháp.

xin visa

Nộp hồ sơ

Khi nộp hồ sơ, bạn nộp tại hai địa chỉ sau

TPHCM: Toà nhà PDD, 162 Pasteur, Quận 1, Hồ Chí Minh

Hà Nội: Tầng 12A, Toà nhà CMC, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Tại đây, sau khi trải qua bước kiểm tra sơ bộ, bạn sẽ nhận được giấy liệt kê tất cả hồ sơ đã nộp và được yêu cầu đi lấy sinh trắc học.

Sau đó, tiến hành đóng phí làm visa Canada, tổng là 143 USD.

Trở về và chờ nhận kết quả

Thời gian xét duyệt trung bình cho hồ sơ của bạn là từ 42 đến 60 ngày. Khi đến nhận kết quả, bạn chú ý mang theo bảng liệt kê các loại giấy tờ do IOM cấp; giấy chứng minh nhân dân bản gốc hoặc giấy tờ khác có ảnh để nhận dạng; bản sao của giấy tờ nhận dạng có ảnh.

Trên đây là toàn bộ cách xin visa du lịch Canada bạn cần biết. Vì đây là một đất nước lý tưởng để học tập, du lịch, làm việc nên lượng người nhập cảnh rất nhiều. Chính vì vậy, việc xét duyệt visa của chính quyền sẽ có đôi phần “khó tính”. Tuy nhiên, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, đặc biệt là những ai đã từng đi du lịch nước ngoài hoặc biế cách sắp xếp hồ sơ thì thuận tiện để xét duyệt hơn.

visa hermes

Nếu bạn chưa kiếm được nơi đặt visa thì hãy liên hệ ngay với công ty xin visa Hermes để được tư vấn cụ thể hơn quả số điện thoại 0909.884.012. Hoặc bạn có thể tham khảo thêm qua bài viết dịch vụ xin visa canada